Ba rọi kho măng là món ăn quen thuộc, dân dã trong bữa cơm của gia đình Việt. Nồi thịt kho nóng hổi nghi ngút khói với nước thịt sánh sệt, màu thịt óng ánh cùng măng, trứng cút, đậu hũ bi sẽ rất đưa cơm. Cùng vào bếp với "Món ngon mỗi ngày" nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi: 200g
- Măng luộc: 200g
- Trứng cút luộc: 15 quả
- Đậu hũ bi chiên: 100g
- Hành tím băm: 2 muỗng
- Tỏi băm: 1 muỗng
- Hành lá: 3 nhánh
- Ớt sừng: 1 quả
- Ăn kèm: dưa leo, cơm trắng
- Dầu ăn, dầu điều, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt
Chế biến:
- Thịt ba rọi cắt lát dày 1cm, ướp với 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng hành tím băm, để thấm 15 phút.
- Măng cắt miếng cạnh 3cm rồi ngâm nước nóng 15 phút, sau đó xả nước lạnh, để ráo. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng bỏ hạt cắt miếng. Hòa 1 muỗng hạt nêm với 1 chén nước.
- Đun nóng dầu ăn, cho trứng cút vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo.
- Thắng caramel: đun nóng 1 muỗng đường với 2 muỗng dầu điều, cho thịt và măng vào xào thơm, đổ chén nước hạt nêm vào, kho nhỏ lửa khoảng 7 phút thì thêm trứng cút và đậu hũ vào kho thêm 5 phút nữa. Tắt lửa, cho hành lá và ớt sừng vào đảo đều. Thắng caramel bằng dầu điều cho màu nước kho đẹp
- Múc thịt kho măng ra dĩa, dùng với cơm và dưa leo, dưa chua tùy ý.
Thiên An