Cá hường có thịt mềm, ngọt vị, ít tanh được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn, trong đó có món cá hường chiên sả nghệ thơm, nồng và màu sắc đẹp mắt.
Nguyên liệu:
- Cá hường tươi: 4 con
- Sả cây: 4 cây
- Tỏi băm: 2 muỗng canh
- Ớt băm: 1 muỗng canh
- Bột nghệ, nước cốt chanh
- Bột canh
- Mayonnaise
Sơ chế:
- Sả cây đập dập, cắt khúc; cho sả cây vào bên trong bụng cá để giúp cá thơm và đẹp hơn, kế tiếp là vắt chanh lên để khử mùi tanh của cá.
Thực hiện:
- Pha hỗn hợp ướp cá: Trộn đều 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột nghệ, sả, ớt, tỏi băm, rồi ướp vào cá trong 10 phút để thấm gia vị.
- Chiên cá: Đợi dầu sôi rồi bỏ cá vào chiên. Chiên với lửa nhỏ để cá giòn và chín đều (hạn chế việc xoay trở cá bằng cách nghiêng chảo để dầu áo đều phần thân cá).
- Pha sốt chấm: Khuấy đều 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê ớt băm.
- Cách dùng: Cho cá chín ra dĩa rồi trang trí ít sốt mayonnaise lên, dùng với cơm.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương