Món ngon mỗi ngày

Ăn là ghiền với cá cam chiên giòn lá quế

Chỉ với nguyên liệu cá cam đơn giản, nhưng món ăn sẽ thơm ngon và dậy mùi hơn nhờ kết hợp với lá quế.


Nguyên liệu:

  • Phi lê cá cam 400g
  • Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
  • Lá quế băm nhỏ 1 muỗng cà phê
  • Lá quế thái chỉ 2 muỗng canh
  • Xà lách, dưa leo, cà chua
  • Bột ngọt
  • Bột chiên giòn
  • Mayonnaise
Thực hiện:
  • Ướp cá: Phi lê cá cam cắt khúc 5 - 7cm, cho vào tô ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh.
  • Pha bột: Pha 1/2 gói bột chiên giòn nêm sẵn gia vị với 70ml nước, thêm 2 muỗng canh lá quế cắt sợi nhuyễn vào trộn đều (cho lá quế vào bột tẩm cá tạo ra mùi thơm đặc trưng cho món ăn)
  • Chiên cá: Tẩm cá qua 1 lớp bột chiên giòn khô. Sau đó nhúng vào bột pha nước, cho vào dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.  
  • Pha sốt chấm: Cho 2 muỗng canh sốt mayonnaise cùng với 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê lá quế băm nhỏ.
  • Cách dùng: Xếp xà lách, cà chua, dưa leo ra dĩa, xếp cá cam chiên giòn lên, khi ăn chấm cùng sốt mayonnaise pha.  
Hoàng Dương