Đậu hủ sốt cà, đậu hủ mắm hành... là những món ăn gia đình quen thuộc. Nay cũng với đậu hủ, mẹ hãy thử làm món đậu hủ Croquette để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong nhà.
Nguyên liệu:
- Đậu hủ trắng 300g
- Thịt heo xay 100g
- Cà rốt 50g
- Trứng gà 2 quả
- Bột xù 200g
- Bộ mì 100g
- Hành tây 50g
- Ngò gai 5 lá
- Hạt nêm, mayonnaise
Sơ chế:
- Đậu hủ trắng chần sơ, vắt ráo nước, bóp nhuyễn.
- Hành tây, cà rốt cắt hạt lựu nhỏ. Ngò gai cắt nhuyễn. 1 quả trứng gà đánh tan kỹ.
Thực hiện:
- Xào thịt: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt xay vào xào săn, cho hành tây và cà rốt vào xào chín, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, trút ra tô để nguội.
- Làm Croquette: Cho đậu hủ vào tô thịt xào cùng với 1 quả trứng, ngò gai, 4 muỗng canh bột xù, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều lên. Chia thành 16 phần rồi tạo hình trụ hơi dài hơn, thân tròn. Tẩm viên đậu hủ Croquette qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù.
- Chiên: Đun nóng dầu, cho viên đậu hủ vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha sốt chấm: 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 2 muỗng canh tương cà.
Hoàng Dương