Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 36 - 2024

Vĩnh Long làm việc hiệu quả, Martin Laas thắng chặng 10

Trong chặng 10, các tay đua đã xuất phát từ quảng trường Hồ Chí Minh (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đến Phu Văn Lâu (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế), lộ trình dài 162,5km. Tập thể Vĩnh Long làm việc hiệu quả, đưa Martin Laas nước rút giành chiến thắng chặng.

Martin Laas thắng chặng lần 3 tại Cúp Truyền hình TP.HCM 2024

Đây là chặng đua dài thứ ba liên tiếp sau khi đua đồng đội tính giờ tại Thanh Hóa, nên sức lực của các tay đua cũng đã bị bào mòn. Nhưng họ vẫn cố gắng đẩy tốc độ lên cao, duy trì khoảng 45km/h trong đoạn đua đầu. Những cuộc tấn công liên tục nổ ra. 

Trời không nắng, gió nhẹ, nhiệt độ khoảng 26, 27 độ C, thời tiết lý tưởng để các vận động viên thi đấu. Các đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, Tập Đoàn Lộc Trời An Giang, TP.HCM New Group, 620 Châu Thới Vĩnh Long đã cố tranh những vị trí tốt để làm chủ tốc độ và kiểm soát các đối thủ.

Võ Thanh An nước rút thành công tại sprint 2

Cách sprint 1 khoảng 1,5km, tay đua Trần Vương Lộc của Quân Đội đã bứt tốc tách nhóm vận động viên đi đầu để giành chiến thắng tại mức điểm thưởng dọc đường đầu tiên. Qua sprint 1, khoảng cách giữa nhóm đi đầu và đoàn đông phía sau là khoảng 2 phút 30 giây.  

Trước sprint 2, đoàn đua chia thành 3 nhóm. Nhóm dẫn đầu gồm 2 tay đua Võ Thanh An (620 Châu Thới Vĩnh Long) và Trần Thanh Quang (Nhựa Bình Minh Bình Dương). Cuộc cạnh tranh nước rút gay cấn trước sprint 2 đã diễn ra. Với kinh nghiệm chinh chiến và điểm rơi phong độ hoàn hảo, Võ Thanh An đã vượt qua người đồng nghiệp trẻ tuổi Trần Thanh Quang để giành chiến thắng mức điểm thưởng dọc đường thứ hai. 

Các đội thăm dò lẫn nhau, "dàn binh" thực hiện chiến thuật

Càng đi qua địa phận Quảng Trị và Huế, nhiệt độ càng tăng, thời tiết nắng nóng cũng là một bất lợi đối với sức lực của các đội đua. Sau khi bắt kịp nhóm đi đầu, tập thể An Giang, Đồng Tháp và Vĩnh Long vẫn chủ động làm máy kéo. Cách đích 5km, họ thăm dò lẫn nhau, bắt đầu “dàn binh” để thực hiện chiến thuật đưa các chân rút chủ lực về đích. 

Ê-kíp Vĩnh Long đẩy tốc độ lên gần 60km/h để phá sức đối thủ. Tập thể Đồng Tháp cũng bứt tốc vượt lên để chọn vị trí thuận lợi, cạnh tranh sòng phẳng bên phía cánh phải của Vĩnh Long. Các “máy kéo” của 620 Châu Thới Vĩnh Long xuất sắc đưa Martin Laas nước rút ngoạn mục, giành chiến thắng chặng 10. Về nhì là tay đua Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp). 

Bạch Dương