Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ ly kem

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" kỳ này, các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn vẽ và tìm hiểu những điều thú vị về kem. Cách gấp giấy tạo hình cây kem và làm chú chim công bằng kẽm nhung.

Tại Lớp học mỹ thuật, tiếp tục chủ đề các món tráng miệng, anh Bút Chì sẽ hướng dẫn cách vẽ một món ngọt mà các bạn nhỏ rất yêu thích, đó là kem. Đừng quên thêm màu sắc và một số hình ảnh trang trí xung quanh cho ly kem của mình thêm hấp dẫn nha!

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều thú vị về kem.

Kem bắt nguồn từ tiếng Pháp là "crème". Đầu thế kỷ 20, kem du nhập vào Việt Nam. Theo cách đọc của người Việt, dần dần từ "crème" biến thành kem. Ban đầu kem là món ăn ngọt, đông lạnh bao gồm kem béo, đường, vanila, trứng gà...

Trong những ngày nắng nóng, kem cũng trở thành món ăn hạ nhiệt cho cơ thể. Hiện nay có hàng trăm loại kem với nhiều hương vị và cách kết hợp độc đáo. Kem chỉ có tác dụng giải nhiệt chứ không phải giải khác. Để đảm bảo sức khỏe, trong ngày chỉ nên ăn 1-2 que kem. Không ăn kem ngay khi vừa đi nắng về để tránh tình trạng cổ họng bị lạnh đột ngột. 


Gấp giấy tạo hình cây kem có khó không? Chỉ cần chuẩn bị giấy màu, bút vẽ các bạn nhỏ đã có thể tự làm cho mình cây kem que thật dễ thương rồi.


Đến với Căn phòng bí ẩn, với nguyên vật liệu quen thuộc, dễ tìm là những sợi kẽm nhung nhiều màu sắc, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản để làm chú chim công rực rỡ. Hãy cùng bắt tay vào và thực hành ngay nhé!

Góc nhỏ kỳ diệu - 16 giờ thứ Ba (tuần thứ hai, thứ ba, thứ tư hàng tháng) trên kênh HTV7.

Kim Quyên