Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ, gấp giấy hình Con ếch

Trong chương trình Góc nhỏ kỳ diệu kỳ này, các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn vẽ, gấp giấy hình con ếch và học cách làm con túi đựng đồ từ vải dạ.


Theo đề bài anh Bút Chì đã đưa ra cho hai bạn Nâu và Lam, tại Lớp học mỹ thuật kỳ này, chúng ta sẽ cùng nhau học cách vẽ một chú ếch xinh xắn. Hình ảnh chú ếch ngồi trên lá sen khi được trang trí thêm màu sắc chắc hẳn sẽ thêm phần sống động cho bức tranh. Độ khó của các bài học ngày càng đang nâng cao vì vậy, các bạn nhỏ khi có thời gian hãy tập luyện thêm nhé!

Chuyên mục Nghe giấy kể chuyện sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích về loài ếch:


Nòng nọc trong giống cá hơn ếch, chúng có đuôi dài, có vây và thở bằng mang. Hầu hết ếch đều đẻ trứng và những quả trứng này sẽ nở thành nòng nọc rồi phát triển thành ếch.  Tuy nhiên, có một số loài ếch đẻ con chứ không đẻ trứng và ếch con giống hệt ếch bố mẹ. Ếch là một loài lưỡng cư có thể sống trên cạn và dưới nước. 

Mặc dù ếch sống trên cạn nhưng môi trường của chúng phải gần đầm lầy, ao hồ hoặc nơi ẩm thấp. Loài ếch sử dụng chiếc lưỡi dính và cơ bắp của chúng để bắt mồi, chúng có thể nuốt thức ăn nhờ sự giúp đỡ của đôi mắt. Khi đớp được con mồi vào miệng, mắt chúng sẽ sụt xuống để tạo lực nuốt con mồi qua cổ họng vào dạ dày. 

Thay vì uống nước, ếch ngâm nước vào cơ thể qua da. Ếch thở bằng mũi đồng thời hấp thụ khoảng một nửa lượng không khí cần thiết qua da.  

Bài tập gấp giấy hình con ếch kỳ này sẽ rất thú vị vì ngoài việc cách thực hiện đơn giản chúng ta còn có thể giúp chú ếch cử động tạo thành một trò chơi mới mẻ cho các bạn nhỏ.


Tại Căn phòng bí ẩn, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ cách làm một chiếc túi đựng đồ xinh xắn từ vải dạ. Chúng ta có thể sáng tạo kiểu dáng và kích thước cho phù hợp với nhu cầu của bản thân, việc sử dụng túi bằng các chất liệu thân thiện môi trường sẽ góp phần hạn chế lượng chất thải khó phân hủy. Các bạn nhỏ hãy cùng thực hiện theo nhé!

Mời quý khán giả cùng khám phá những điều thú vị và bổ ích tại Góc nhỏ kỳ diệu, phát sóng vào lúc 16g thứ ba tuần thứ 2,3,4 hàng tháng trên HTV7.

Kim Quyên