Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ bánh pizza

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" kỳ này, các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn vẽ và tìm hiểu những điều thú vị về bánh pizza, cách gấp giấy tạo chú cún dễ thương và học làm ảo thuật.

Đến với Lớp học mỹ thuật, tiếp tục chủ đề các loại bánh, anh Bút Chì sẽ hướng dẫn cách vẽ một loại bánh mà các bạn nhỏ rất yêu thích, đó là bánh pizza. Đừng quên thêm màu sắc và một số hình ảnh trang trí xung quanh cho chiếc bánh của mình thêm hấp dẫn nha!

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều thú vị về bánh pizza.

Pizza là một loại bánh mì nướng với hình tròn dẹt, là một trong những món ăn thông dụng được yêu thích ở Italia và nổi tiếng khắp thế giới. Có nhiều loại pizza khác nhau. Pizza có loại đông lạnh, tươi, từng phần hoặc cả bánh. Được coi là thức ăn nhanh phổ biến ở Bắc Mỹ và Châu Âu.


Phô mai và sốt cà chua là nguyên liệu cơ bản trong bánh pizza. Bên cạnh đó, còn nhiều nguyên liệu khác nhau làm nhân bánh có nhiều hương vị hơn như: rau, húng quế, hành tây, ô liu, thịt hải sản, nấm... đề phủ lên mặt bánh.

Pizza đà lan rộng từ Italia đến khắp phần còn lại của thế giới. Bánh pizza cùng được phổ biến ở Hoa Kỳ từ cộng đồng người Italia ở New York.


Các bạn nhỏ yêu thích thủ công hãy cùng thử thách gấp giấy tạo hình chú cún dễ thương nha. Chỉ cần chuẩn bị giấy màu, bút vẽ trang trí, tin chắc rằng các bạn có thể tự hoàn thành được tác phẩm của mình rồi!


Tại Căn phòng bí ẩn, chúng ta đã được học rất nhiều cách làm các món đồ trang trí, đồ chơi... từ những vật liệu thân thiện với môi trường. Kỳ này, các bạn nhỏ sẽ được anh Lon Ton và anh Phù Thủy Lăng Xăng hướng dẫn thực hiện trò ảo thuật "Chai nước thần kỳ". Thật hấp dẫn đúng không nè, cùng khám phá ngay nhé!

Góc nhỏ kỳ diệu - 16g thứ Ba (tuần thứ hai, ba, tư hàng tháng) trên kênh HTV7.

Kim Quyên