Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ bánh kem sinh nhật

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" kỳ này, các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn vẽ và tìm hiểu những điều thú vị về kem sinh nhật, cách thực hiện trò ảo thuật "Cái chén thần kỳ".

Đến với Lớp học mỹ thuật kỳ này, chúng ta hãy cùng hai bạn Nâu và Lam học cách vẽ chiếc bánh kem sinh nhật. Từ những hướng dẫn của anh Bút Chì, các bạn có nhỏ có thể tự sáng tạo thêm các chi tiết trang trí mình yêu thích. Đừng quên tô màu cho sản phẩm thêm rực rỡ nhé!

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều thú vị về bánh kem sinh nhật.

Đây là loại bánh bông lan ngọt, được phủ kem và trang trí đẹp mắt, với những ngọn nến nhỏ thắp sáng trên bề mặt bánh. Bánh sinh nhật không thể thiếu trong lễ kỷ niệm sinh nhật và là điểm nhấn của bữa tiệc. Nhiều nghiên cứu cho rằng người La Mã đã làm bánh sinh nhật đầu tiên từ bột mì, các loại hạt, men và mật ong để kỷ niệm đám cưới và dịp sinh nhật đặc biệt.

Từ thế kỷ 17, bánh sinh nhật đã mang hình dáng hiện đại hơn. Những chiếc bánh cầu kỳ hơn này, giống với bánh ngày nay, với nhiều tầng bánh xen với lớp nhân ngọt trái cây, được phủ kem hay sô cô la và lối trang trí cầu kỳ, hấp dẫn. Phần quan trọng không thể thiếu của bánh sinh nhật là những ngọn nến nhỏ lung linh tỏa sáng, tượng trưng cho tuổi của nhân vật chính, được cố định trên những giá đỡ xinh xắn, hoặc đơn giản chỉ là ấn xuống bề mặt bánh.

Các bạn nhỏ yêu thích thủ công, hãy chuẩn bị giấy màu, bút vẽ trang trí, keo dán để cùng học gấp giấy tạo hình một chú gà trống thật đẹp nha!


Tại Căn phòng bí ẩn, anh Phù Thủy Lăng Xăng và anh Lon Ton sẽ hướng dẫn cách thực hiện trò ảo thuật đơn giản "Cái chén thần kỳ". Theo dõi chi tiết và thực hành ngay nhé, tin chắc rằng các bạn có thể tạo được nhiều niềm vui bất ngờ cho những người thân yêu!

Góc nhỏ kỳ diệu - 16 giờ thứ Ba (tuần thứ hai, thứ ba, thứ tư hàng tháng) trên kênh HTV7.

Kim Quyên