Góc nhỏ kỳ diệu

Vẽ bánh cupcake

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" kỳ này, các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn vẽ và tìm hiểu những điều thú vị về bánh cupcake, cách làm hoa oải hương bằng kẽm nhung.

Bánh có nhiều họa tiết nhỏ trang trí.

Đến với Lớp học mỹ thuật, anh Bút Chì sẽ hướng dẫn cách vẽ một loại bánh được nhiều bạn nhỏ yêu thích, đó là bánh cupcake. Bánh có hình dáng giống một chiếc cốc, bên trên phủ kem và các nguyên liệu trang trí khác. Với nhiều chi tiết nhỏ, các bạn hãy chú ý quan sát thật kỹ nhé. Đừng quên thêm màu sắc cho chiếc bánh thêm bắt mắt!

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều thú vị về bánh cupcake.

Bánh có tuổi đời trên 200 năm. Xuất hiện đầu tiên tại Mỹ vào thế kỷ 19 và nhanh chóng phổ biến trong các gian bếp ở khắp mọi nơi. 

Món ăn tráng miệng phổ biến.

Đây là loại bánh kem thu nhỏ, không có nhân hoặc sử dụng nhân ngọt, cốt bánh thường nhẹ, mềm, vị ngọt tan và có lớp bông kem phía trên. Nguyên liệu làm làm bánh cũng tương tự như làm bánh kem lớn, nhưng thợ làm bánh sẽ cho bột vào khuôn giấy nhỏ hơn rồi đem đi nướng.

Sử dụng giấy màu có họa tiết để sản phẩm đẹp mắt hơn.

Các bạn nhỏ yêu thích thủ công, cùng thử thách gấp giấy tạo hình chiếc bánh cupcake dễ thương nha. Chỉ cần chuẩn bị giấy có họa tiết phù hợp, bút vẽ trang trí, tin chắc rằng các bạn có thể tự hoàn thành được tác phẩm của mình rồi!

Hoa oải hương có mùi thơm ngọt ngào, dễ chịu.

Tại Căn phòng bí ẩn, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn cách làm hoa oải hương bằng kẽm nhung. Nguyên liệu dễ tìm, cách thực hiện không quá khó, hãy cùng làm nhé!

Góc nhỏ kỳ diệu - 16 giờ thứ Ba (tuần thứ hai, thứ ba, thứ tư hàng tháng) trên kênh HTV7.

Kim Quyên