Truyền hình trực tiếp đêm chung kết 1 Chuông vàng vọng cổ 2022

9 thí sinh được chia làm 3 đội, dưới sự dẫn dắt của 3 huấn luyện viên gồm NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Phượng Loan và NS Thanh Hằng, hứa hẹn sẽ đem đến sân khấu "Chuông vàng vọng cổ" mùa 17 những phần chào sân đầy hấp dẫn và lôi cuốn.

9 thí sinh xuất sắc nhất của "Chuông vàng vọng cổ" 2022

Đêm chung kết 1 "Chuông vàng vọng cổ" 2022 sẽ diễn ra tại Nhà hát Truyền hình HTV và được truyền hình trực tiếp lúc 21g Chủ nhật (4/9) trên kênh HTV9. Đêm thi này đánh dấu sự khởi động cho hành trình tìm kiếm chủ nhân Chuông vàng vọng cổ mùa 17.

Trải qua các vòng sơ tuyển, vòng tuyển chọn từ hàng trăm thí sinh, cuộc thi đã tìm ra 9 gương mặt tài năng nhất. Họ là: Hồng Ngân (Bạc Liêu), Hồng Yến (An Giang), Thành Trường (Vĩnh Long), Lệ Trinh (Bến Tre), Dương Thị Diễm (Cà Mau), Mỹ Lệ (Bạc Liêu), Mỹ Nhung (An Giang), Ngọc Trinh (Đồng Tháp), Hồng Nhi (Tây Ninh). 


NSƯT Trọng Phúc hướng dẫn cách ca cho nhóm thí sinh của mình

Các thí sinh được chia làm 3 đội, được dẫn dắt và hướng dẫn bởi ba vị huấn luyện viên tài năng, tên tuổi và dày dặn kinh nghiệm: NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Phượng Loan và NS Thanh Hằng.

Ở đêm chung kết 1, Hồng Ngân, Hồng Yến, Thành Trường sẽ về đội của NS Thanh Hằng; trong khi đó Hồng Nhi, Ngọc Trinh, Mỹ Lệ sẽ do NSƯT Phượng Loan dẫn dắt; Và nhóm 3 thí sinh còn lại Dương Thị Diễm, Lệ Trinh, Mỹ Nhung thuộc đội của NSƯT Trọng Phúc.

Với hình thức thi theo đội, các thí sinh thuộc mỗi nhóm sẽ có 6 phút để trình bày một tiết mục dự thi tự chọn và bài thi tuần này không bắt buộc về mặt cấu trúc. 

Nghệ sĩ Thanh Hằng dặn dò thí sinh Hồng Ngân - người vào vai dẫn chuyện trong tiết mục ca cổ của nhóm

Trải qua một tuần tập luyện chăm chỉ, các thí sinh đã có được sự chỉ dẫn tận tình của các huấn luyện viên về giọng ca, cách phát âm, nhả chữ, sắp nhịp... Họ hứa hẹn sẽ đem đến sân khấu "Chuông vàng vọng cổ" 2022 những tiết mục đặc sắc.

Đánh giá và cho điểm các thí sinh trong đêm thi này là NSND Bạch Tuyết, NSƯT Thoại Mỹ và NSƯT Kim Tử Long. Sau đêm chung kết 1, cuộc thi sẽ chọn ra 7 thí sinh có điểm cao nhất để bước vào tranh tài trong đêm chung kết 2.

Quý khán giả đón xem đêm chung kết 1, được truyền hình trực tiếp lúc 21g Chủ nhật (4/9) trên kênh HTV9.

Thiên Bình