Thay lời muốn nói

"Thay lời muốn nói" tháng 6/2024: Bỗng thấy mình đi qua ngày cũ

"Bỗng thấy mình đi qua ngày cũ" là những chiêm nghiệm về cuộc đời, về những điều đã trải qua. Có những câu chuyện đã thay đổi cuộc đời, về những người đã đi qua đời bạn, và cả những khoảnh khắc đáng nhớ.

Câu chuyện đầu tiên mà "Thay lời muốn nói" tháng 6 muốn chia sẻ là những ký ức về tuổi thơ khi đang trên đường về quê. Băng qua cánh đồng, con đường mòn lởm chởm đá, anh nhớ về thuở mình còn bé vui đùa cùng bạn bè, những buổi trưa hè đánh đưa võng nghe tiếng radio của ông rồi chìm đắm vào những giấc mơ trẻ con… Và giờ đây, anh mong trở lại tuổi thơ để được một lần nhìn thấy chính mình thuở còn ngây ngô, trong sáng.

Bên cạnh những ký ức về tuổi thơ, "Thay lời muốn nói" tháng 6 còn nhận được câu chuyện của một vị khán giả về ngôi trường cũ của mình, cũng là ngôi trường mà đứa con đang theo học. Mỗi lần đến đón con lúc tan học, thấy phụ huynh đứng chờ trước cổng, thấy những bạn học sinh "tụm năm tụm ba" trò chuyện, anh nhớ lại kỷ niệm thời đi học của mình với rất nhiều trò tinh nghịch.

Chủ đề lần này mang đầy tính hoài niệm

Ngoài ra còn có câu chuyện của khán giả nữ hiện đang định cư ở Thụy Điển, chị quyết định đi nước ngoài với mong muốn cải thiện cuộc sống cho bản thân. Thân phụ nữ cùng con trai đến một đất nước xa lạ với muôn vàn khó khăn, tất cả đã trở thành thử thách. Nhìn những góc phố đan xen khiến chị nhớ đến con đường quen thuộc mỗi tối mình chạy xe về nhà. Vì vậy, sau mỗi chiều tan ca, chị lại đi vào khu rừng sau nhà và ngồi bên bờ hồ, nhớ về những ngày còn ở quê hương. 

Song song đó, những câu chuyện nhớ về tuổi thơ, nhớ về ngôi trường cũ, nhớ về quê hương… còn có lời cảm ơn của người chồng gửi đến vợ mình vì đã giúp mình tìm lại được mục tiêu của cuộc đời. Từng là một chủ doanh nghiệp thành công, sau khi phá sản, người chồng cảm thấy bản thân vô dụng và bắt đầu rơi vào trầm cảm. Với tình yêu thương, người vợ đã nắm tay, giúp anh bước ra khỏi bóng tối và cả hai đã cùng nhau giúp cho nhiều người từng bị trầm cảm thoát khỏi bế tắc, àm lại cuộc đời. 

“Ngày cũ” là những ngày đã qua, không bao giờ trở lại được. Nhưng, có một “ngày cũ” luôn còn mãi, luôn tươi mới trong tim mỗi người - là những ngày mà chúng ta đã dám sống trọn vẹn với thanh xuân tươi đẹp, với một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và không ngại dấn thân. Đây cũng chính là thông điệp mà "Thay lời muốn nói" tháng 6 muốn gửi gắm đến mọi người.

Các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình kỳ này

Bên cạnh những câu chuyện mang những thông điệp ý nghĩa là những giai điệu, ca từ nhẹ nhàng, sâu lắng như: Quê tôi (ST: Hoàng Anh Minh), Con đường đến trường (ST: Phạm Đăng Khương), Rực rỡ tháng năm (ST: Đức Trí), Chiều trên quê hương tôi (ST: Trịnh Công Sơn), Lối cũ ta về (ST: Thanh Tùng), Sau tất cả (ST: Khắc Hưng), Khi cha già đi (ST: Nguyễn Văn Chung), Ngọn lửa trái tim (ST: Nguyễn Ngọc Thiện)… được trình bày bởi các ca sĩ: Đoan Trang, Hoàng Yến Chibi, Đào Mác, Duyên Quỳnh, Bảo Kun, Đăng Quân, Trọng Bắc, Duy Ngọc, Trini, và Đoàn múa Ngọc Trai Việt.

Chương trình "Thay lời muốn nói" tháng 6 với chủ đề "Bỗng thấy mình đi qua ngày cũ" sẽ được truyền hình trực tiếp vào 21g Chủ nhật ngày 9/6/2024 trên kênh HTV9, Youtube HTV Entertainment và Fanpage Thay lời muốn nói HTV.

Ban Ca nhạc