Thay lời muốn nói - Tháng 12

"Thay lời muốn nói tháng" 12/2023: Hướng về phía bình minh

Chương trình "Thay lời muốn nói" tháng 12/2023 với chủ đề "Hướng về phía bình minh" sẽ được truyền hình trực tiếp vào 21g Chủ Nhật 10/12/2023 trên kênh HTV9, Youtube HTV Entertainment và Fanpage Thay lời muốn nói HTV.

Bình minh - hình ảnh tượng trưng nhiều tầng nghĩa. Đó có thể là một ngày mới mở ra với những tia nắng mặt trời. Đó có thể là một trang mới của cuộc đời một con người. Và đó cũng có thể là niềm hy vọng để ai đó nắm lấy mà bước tiếp qua những đau thương. Ngày hôm qua dẫu tràn ngập niềm vui hay đong đầy nỗi buồn, rồi cũng sẽ lùi về quá khứ. Và ngày hôm nay, chúng ta sẽ bước tiếp, đón chờ những điều mới mẻ và hướng về niềm tin, về sự lạc quan ở một tương lai tươi sáng.

"Thay lời muốn nói" tháng 12/2023 với chủ đề Hướng về phía bình minh là nơi để khán giả thưởng thức những bản nhạc mang âm hưởng tươi sáng, lạc quan, truyền tải những thông điệp tích cực về cuộc sống. Chương trình cũng là dịp để khán giả cùng nhau thưởng thức âm nhạc, hòa mình vào không khí sôi động và gắn kết với nhau hơn.

Trong số những câu chuyện gửi về cho ê-kíp thực hiện, mỗi câu chuyện đều chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về những câu chuyện, hành trình, ước mơ đầy nghị lực. Từ những điều tốt đẹp ấy đã trở thành cầu nối để Thay lời muốn nói lần này kể lại cho quý vị khán giả cùng nghe. 

Đó là câu chuyện về một người mẹ đơn thân chấp nhận khổ cực trăm bề để có thể nuôi con khôn lớn, cứ ngỡ chị sẽ không thể tìm được tình yêu mới, nhưng chị đã gặp được một người đàn ôngkhông chỉ chấp nhận quá khứ đau buồn của chị mà còn sẵn sàng cùng chị nuôi đứa con nhỏ. Chính anh đã giúp chị vượt qua mặc cảm để sống một cuộc đời mới.

Hay câu chuyện của một người bạn trẻ có tuổi thơ không được may mắn như những bạn đồng trang lứa khi lớn lên không có ba mẹ bên cạnh, bản thân phải bươn chải đi làm kiếm tiền từ nhỏ để có thể lo bữa ăn cho mình và bà nội hơn 70 tuổi. Khó khăn là vậy nhưng bạn chưa bao giờ từ bỏ việc học bởi ước mơ của bạn là được trở thành một người dẫn chương trình truyền hình. Bên cạnh đó còn có hành trình đầy nghị lực của một nữ ca sĩ vô nổi tiếng, để có được hào quang ngày hôm nay thì nữ ca sĩ này đã mạnh mẽ vượt qua nhiều khó khăn và thử thách.

Và lần này "Thay lời muốn nói" còn có một đoạn tình cảm thầy trò vô cùng ấm áp giữa một chàng trai lớn lên mà không ba không mẹ, cứ ngỡ cuộc đời này sẽ mãi cô đơn như vậy, nhưng hạnh phúc làm sao khi bất chợt có một người thầy yêu thương anh như con của mình. Thầy là người sẵn sàng nắm tay anh, kéo anh dậy và dẫn anh vượt qua vũng lầy tăm tối để tìm đến ánh sáng cuối con đường.

Đến với "Thay lời muốn nói" tháng 12/2023, khán giả sẽ được đắm chìm trong không gian âm nhạc đầy tươi sáng và hi vọng, tràn đầy tình yêu đời, yêu người: Ngày mai (Sáng tác: Lưu Thiên Hương), Xin như làn mây trắng (Sáng tác: Nguyễn Ánh 9), Niềm tin khát khao (Sáng tác: Minh Quân), Giã từ dĩ vãng (sáng tác: Nguyễn Đức Trung), Người thầy (Sáng tác: Nguyễn Nhất Huy), Chợt như năm 18 (Sáng tác: Quốc Dũng), Ngủ đi con yêu (Nhạc nước ngoài, Lời Việt: Lê Tự Minh), Đón bình minh (Sáng tác: Khắc Hưng)… được trình bày bởi các giọng ca đang được yêu thích như: Phương Thanh, Hồ Trung Dũng, Ngọc Mai, Tiêu Châu Như Quỳnh, Kiều Oanh, Minh Sang, Bảo Đăng, Triệu Lộc, Luna Hằng Trịnh, Mew Trần Lê Đức, Vũ Thịnh, Fanny và vũ đoàn Ngọc Trai Việt.

Ban Ca nhạc