"Thay lời muốn nói" tháng 11/2023: Tình ca Kachiusa

Chương trình "Thay lời muốn nói" tháng 11/2023 với chủ đề "Tình ca Kachiusa" sẽ được truyền hình trực tiếp vào 21g Chủ Nhật 12/11/2023 trên kênh HTV9, Youtube HTV Entertainment và Fanpage Thay lời muốn nói HTV.

Một xứ sở của những cánh rừng bạch dương trải dài mênh mông trong tuyết trắng; xứ sở của những câu chuyện cổ tích, của những làn điệu dân ca, dân vũ nổi tiếng; xứ sở của những di sản nguy nga, những tác phẩm văn học nghệ thuật bất hủ, những anh hùng làm nên lịch sử và cả những nghệ sĩ đa tài... Tất cả đã làm nên một đất nước Nga, một tinh thần Nga đặc sắc mà những ai trót yêu đều mãi nhớ.

"Thay lời muốn nói" tháng 11/2023 với chủ đề "Tình ca Kachiusa" là nơi để khán giả gửi gắm những kỷ niệm gắn với đất nước và con người Liên Xô cũ - những kỷ niệm còn nguyên vẹn trong trái tim, mặc cho bao năm tháng đã trôi qua. 

Trong số những câu chuyện gửi về cho ê-kíp thực hiện, mỗi câu chuyện đều chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về đất nước và con người Liên Xô. Từ những hồi ức tươi đẹp, xúc động đó đã trở thành cầu nối để "Thay lời muốn nói" lần này kể lại cho quý vị khán giả cùng nghe. 

Đó câu chuyện về hồi ức tươi đẹp của cô bé có tuổi thơ đi theo ba mẹ là Đại sứ châu Phi kiêm 7 nước lân cận, qua nhiều nước ở châu Phi và Đông Âu. Chị học tiểu học bằng tiếng Nga với các cô giáo người Nga. Tình yêu thương và sự ân cần của các cô giáo đã nuôi dưỡng tuổi thơ và để lại ấn tượng mãi không phai trong lòng cô bé năm ấy.

Hay câu chuyện của một người chưa từng được đặt chân đến đất nước Nga, nhưng qua lời ba mẹ kể, qua những món đồ chơi Nga được tặng từ thời bé xíu, qua các tác phẩm văn học, qua các ca khúc lãng mạn, người này đã đem lòng yêu nước Nga. 

Nhắc đến hồi ức tươi đẹp về đất nước và con người Liên Xô không thể quên nhắc đến những câu chuyện tình yêu. Và lần này "Thay lời muốn nói" sẽ kể cho khán giả nghe về một mối tình đẹp và viên mãn được nảy nở trên đất Nga, và đây trở thành nơi lưu dấu cho kỷ niệm về tình yêu một thuở.

Bên mối tình lãng mạn kể trên là câu chuyện xúc động về một tình bạn đẹp giữa một bên là người Việt một bên là người Nga. Hai bạn thể hiện rõ sự gắn bó thiết tha, chia ngọt sẻ bùi, có thể sống và chết vì nhau để cùng vun đắp những thành tựu tốt đẹp cho tương lai của nhau và đất nước.

Đến với "Thay lời muốn nói" tháng 11/2023, khán giả sẽ được đắm chìm trong không gian âm nhạc mang đậm chất Nga với những ca khúc du dương làm say đắm lòng người như: "Kachiusa", Liên khúc "Ở trường cô dạy em thế - Hãy để mặt trời luôn chiếu sáng", "Triệu đóa hồng", "Chiều Matxcova", "Mùa hè đã qua", "Nước Nga Tổ quốc tôi", "Đôi bờ", "Thế giới đâu chỉ mình tôi"… được trình bày bởi các giọng ca đang được yêu thích như: NSND Tạ Minh Tâm, Quang Hà, Hồ Trung Dũng, Nguyễn Hải Yến, Tuyết Mai, Julie Thanh Nguyên, Sima, Sevinch, Nhóm Sisi cùng Saxo Quách Tiến Dũng và vũ đoàn Ngọc Trai Việt. 

Chương trình "Thay lời muốn nói" tháng 11/2023 với chủ đề "Tình ca Kachiusa" sẽ được truyền hình trực tiếp vào 21g Chủ nhật 12/11/2023 trên kênh HTV9, Youtube HTV Entertainment và Fanpage Thay lời muốn nói HTV.

Ban Ca nhạc HTV