Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 36 - 2024

Martin Laas thắng chặng 11, Petr Rikunov lấy lại Áo Vàng

Sáng 14/4, đoàn đua bước vào chặng 11, vòng đua thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), đi qua 2 cây cầu biểu tượng là Trường Tiền và Phú Xuân. Tay đua người Estonia Martin Laas tiếp tục giữ vững phong độ, tung nước rút thắng chặng này.

Petr Rikunov thắng sprint 1, giành lại Áo Vàng từ Timofei

Vòng đua qua 2 cây cầu Trường Tiền và Phú Xuân là chặng truyền thống của Cúp Truyền hình TP.HCM trong nhiều năm qua. Thời tiết lý tưởng, phong cảnh nên thơ của xứ Huế tạo nhiều cảm hứng cho tinh thần thi đấu của các vận động viên. 

Ngay từ ban đầu, 2 đội Tập Đoàn Lộc Trời An Giang và Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đã làm chủ tốc độ, kiểm soát đoàn đông, thể hiện quyết tâm giành chiến thắng tại sprint 1. Các đội khác dường như đã đoán được ý đồ của ê-kíp An Giang nên họ cũng đã đẩy vận tốc lên cao. Song song đó, các cuộc tấn công liên tiếp được thực hiện, nhưng An Giang đã tái lập trật tự trên đường đua khi bắt lại tất cả những tay đua cố thoát đi. 

Nguyễn Phạm Quốc Khang thi đấu cống hiến, thắng sprint 2

Cuộc cạnh tranh nước rút mãn nhãn diễn ra trước sprint 1. Trịnh Đức Tâm và Roman Maikin “kéo” Petr Rikunov vào vị trí thuận lợi, giúp Petr giành chiến thắng tại mức điểm thưởng dọc đường đầu tiên. Điều này đã khiến thế trận thay đổi, Petr Rikunov giành lại Áo Vàng từ Timofei Ivanov. 

Một trong những điểm sáng của chặng 11 là Nguyễn Phạm Quốc Khang - tay đua của Pelio Kenda Đồng Nai. Với lối thi đấu đầy cống hiến, Quốc Khang “khuấy đảo” đường đua và giành chiến thắng tại sprint 2. Luôn nỗ lực và quyết tâm, nhưng anh đã bị đoàn đông bắt lại khi còn vài vòng trước đích đến. 

Martin Laas thắng chặng lần thứ 4

Trước đích 1km, tập thể Vĩnh Long kiểm soát ở đầu đoàn đông. 2 đội An Giang cũng nhanh chóng “chen chân” vào, tốc độ được đẩy lên gần 60km/h. Những cái tên như Martin Laas, Petr Rikunov, Timofei Ivanov, Trần Tuấn Kiệt, Lê Nguyệt Minh, Nguyễn Văn Bình… so kè nước rút gay cấn. Kết quả, Martin Laas có chiến thắng chặng lần thứ 4 tại Cúp Truyền hình TP.HCM 2024. 

Bạch Dương