Du lịch kỳ thú

Sĩ Thanh - T-Up thưởng thức món tempura bằng... sáp

Nhật Bản nổi tiếng với việc làm mô hình các món ăn giống y như thật. Mời các bạn cùng Sĩ Thanh và T-Up tìm hiểu nhé!

Cửa hàng Sanpurukobo, Nhật Bản là nơi nổi tiếng với việc sản xuất và bán nhiều thực phẩm bằng sáp. Ngoài ra du khách đến tham quan mua sắm cũng có thể trải nghiệm tự tay làm thử các thực phẩm bằng sáp này.

Nguyên liệu để làm các "món ăn giả" là sáp nóng 30ºC. Tại xưởng, Sĩ Thanh và T-Up đã có dịp tự tay thực hiện món tempura bằng sáp. Đầu tiên, sáp sẽ được nung chảy. Sau đó đổ sáp vào nước để tạo hình lớp vỏ bột chiên, cho tôm giả vào và cuộn lại. Trông có vẻ đơn giản, nhưng công việc này đòi hỏi ở người thực hiện sự khéo tay, tỉ mỉ và khả năng cảm nhận tinh tế với từng món ăn.

Ngoài ra, tại đây còn chế tác những mô hình khổng lồ, ví dụ như một chiếc... chân giò. Bên cạnh đó là mô hình của các loại nguyên liệu như cá, lươn với độ sắc sảo và sống động như thật. Tất cả đều trông rất tinh xảo và ấn tượng, nhất là với những ai lần đầu được trải nghiệm khám phá môn nghệ thuật độc đáo này.

Mời các bạn chiêm ngưỡng một số món ăn mô hình được giới thiệu trong chương trình:

Một set sushi

Spaghetti

Mì ramen

Chân giò

 

Đan Quỳnh