NGHỆ SĨ VÀ SÀN DIỄN 2023

NSƯT Măng Thị Hội - Tiếng sơn ca của núi rừng Tây Nguyên

Các ca khúc “Bóng cây Kơnia”, “Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên”, “Hà Nội niềm tin và hy vọng”, “Thuyền và biển”, “Thư tình cuối mùa thu” đã gắn liền với tên tuổi Nghệ sĩ Ưu tú Măng Thị Hội. Mời khán giả gặp gỡ bà trong chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn”!

Bên cạnh đó, tên tuổi của Nghệ sĩ Ưu tú Măng Thị Hội cũng gắn liền với nhiều ca khúc về cách mạng, về tình yêu quê hương đất nước như “Qua sông”, “Buổi sáng em làm rẫy”, “Miền Nam nhớ mãi ơn Người”, “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”… Tuy nhiên có thể thấy, tác phẩm đặc biệt nhất, đã đi theo 50 năm hành trình nghệ thuật của bà chính là “Bóng cây Kơnia”. Giọng ca cao sáng với âm vực rộng của nữ nghệ sĩ được ví như “tiếng sơn ca của núi rừng Tây Nguyên”. 

Sau này, bà chuyên tâm làm giảng viên thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM. Từ năm 1978 đến nay, Nghệ sĩ Ưu tú Măng Thị Hội đã truyền dạy kiến thức và kinh nghiệm cho nhiều thế hệ học trò, trong đó có những nghệ sĩ nổi tiếng như Tạ Minh Tâm, Quang Dũng, Hiền Thục, Mỹ Tâm, Thu Minh…

Mời quý khán giả đón xem “Nghệ sĩ và sàn diễn” số phát sóng tháng 12/2023 để lắng nghe những câu chuyện thú vị về sự nghiệp và cuộc sống của NSƯT Măng Thị Hội. Chương trình được phát sóng vào lúc 13g20 Chủ Nhật (24/12/2023) trên kênh HTV9. 

Nha Trang