Tạp chí Văn nghệ

Người ''Vẽ hạnh phúc''

Hai bạn trẻ Nguyễn Phú Thịnh (29 tuổi) và Nguyễn Phan Thanh Phượng (25 tuổi) đã rong ruổi trên khắp các tuyến đường TP.HCM, khoác cho các gánh ràng rong chiếc áo mới bằng những nét đầy yêu thương.

Bắt đầu từ ngày 12/05/2023, chiếc video vẽ trang trí xe hàng rong đầu tiên được ra đời. Đây cũng là tiền thân của dự án với tựa đề “Sài Gòn dễ thương” - nơi ghi lại những hình ảnh người tốt việc tốt trên đường phố Sài Gòn. Và hành trình của cả hai cũng bắt đầu từ đó.

Chia sẻ lý do đi khắp nơi tại TP.HCM để vẽ bảng hiệu miễn phí cho các gánh hàng rong, Phượng nói: "Ngoài phố có rất nhiều người qua lại, nhưng đa số sẽ chạy rất nhanh hoặc chỉ có tối đa vài giây để nhìn một bảng hiệu nào đó, có những xe hàng của các ông bà, cô chú, có bảng hiệu rất mờ nhạt, khó gây chú ý và ít bán được hàng. Nên chúng mình quyết định góp một chút sức nhỏ, làm cho các biển hiệu nổi bật hơn và thu hút sự chú ý nhiều hơn".


Còn với Phú Thịnh, bạn chia sẻ "Vào những ngày mà mình gần như cạn kiệt năng lượng do di chuyển nhiều, sự niềm nở của những người bán hàng rong đã khiến mình có thêm động lực để theo đuổi hành trình này".


Đôi bạn trẻ không xem hoạt động này như là một cách làm thiện nguyện mà là một hành trình để san sẻ và "thu nạp" nụ cười. Đồng thời tiếp thêm năng lượng cho chính bản thân và lan tỏa nó đến với tất cả mọi người.


Trong hành trình đã qua, không ít những hoàn cảnh, những câu chuyện xúc động được ghi lại bởi hai bạn đã được nhiều người biết đến và ủng hộ. "Sau khi video đăng tải, chúng mình mong muốn có thể góp phần xây dựng một văn hoá sử dụng mạng xã hội tích cực, thông qua video có thể truyền tải được nhiều niềm tin, sự lạc quan, niềm vụ, sự cảm thông và sẻ chia đến với mọi người". Đó chính là điều ý nghĩa nhất mà cả hai mong muốn khi thực hiện hoạt động này.

Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên