Hai mùa mưa nắng

Người tử tế

Mỗi người khi đứng những vấn đề gặp phải, khó tránh khỏi những lúc nảy sinh sự hoài nghi. Giữa nhịp sống hiện đại, liệu có còn sự chân thành, tử tế và niềm tin giữa người với người.

Trên đường đi chợ về, bà Hai và bà Ba gặp một cô gái tên Thà đang ngồi khóc bên đường. Hỏi ra mới biết Thà từ quê lên thành phố khám bệnh, chẳng may bị cướp giật túi xách, mất hết tiền bạc khi đang đón xe buýt để ra bến xe về quê.


Thương cảm, bà Hai định cho tiền để Thà mua vé xe về quê, nhưng bị bà Ba ngăn cản vì nghi ngờ Thà đang diễn kịch để lừa xin tiền. Trong khi Thà lại không muốn nhận sự giúp đỡ bằng tiền, cô chỉ muốn hỏi đường đến tiệm cầm đồ gần nhất, cầm tạm chiếc nhẫn để có tiền về quê.


Với niềm tin Thà là người tốt, bà Hai đã nghĩ cách giúp Thà có tiền mua vé xe về quê bằng chính sức lao động của cô. Bà Hai đề nghị Thà về nhà mình làm giúp việc nhà trong một giờ, bà sẽ trả cho Thà tiền công đủ mua vé xe. Sau khi do dự vì sợ bị hai bà gạt, nhưng vì hết cách Thà đành nhận lời.

Thà sẽ gặp phải những chuyện gì khi làm việc tại nhà người lạ? Bà Hai và bà Ba có thật sự là "người tử tế" hay không? Với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Phượng Loan, NSƯT Kim Phương, Thanh Đông, Chuông vàng Nguyễn Văn Khởi, Chuông vàng Ngọc Diễm... Mời quý khán giả đón xem Hai mùa mưa nắng: Người tử tế, phát sóng vào lúc 23g30 thứ Ba (31/10/2023) trên kênh HTV7. 

Kim Quyên