Chuông vàng vọng cổ 2021

Ngọc Huyền tiếp tục dẫn đầu trong đêm Chung kết 2

Với số điểm 97,56, Đỗ Thị Ngọc Huyền là thí sinh có điểm cao nhất ở Chung kết 2 “Chuông vàng vọng cổ 2021”.

Khác với đêm thi đầu tiên, ở Chung kết 2, thí sinh sẽ có nhiều nhất là 8 phút để trình bày tiết mục song ca tân cổ giao duyên cùng với một “Chuông”. Đây là đêm thi “truyền lửa đam mê” khi thí sinh cũ và thí sinh mới của Chuông vàng vọng cổ cùng đứng chung một sân khấu, khéo léo ăn ý nhau để hoàn thành những tiết mục ấn tượng gửi đến Hội đồng Nghệ thuật và khán giả. 

Sau khi bốc thăm để chọn Huấn luyện viên, Đỗ Thị Ngọc Huyền (MS: 01) tiếp tục về đội của thầy Hữu Quốc để rèn luyện, khắc phục khuyết điểm, nâng cao kỹ năng và hoàn thiện ưu điểm. Sau phần thi của Ngọc Huyền, NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết không kiềm được lời cảm ơn đến “ông Năm” khi một lần nữa rất thông minh đã khai thác triệt để thế mạnh trong Ngọc Huyền, mài dũa cô gái đến từ Sóc Trăng trở thành viên ngọc toả sáng lấp lánh trên sân khấu Chuông vàng vọng cổ

Ngọc Huyền song ca cùng "Chuông bạc" Lê Văn Hậu trong "Một góc quê hương"

Không chỉ cảm ơn Huấn luyện viên, Giám khảo Bạch Tuyết còn gửi những yêu thương đến gia đình của Ngọc Huyền - nơi sinh ra, nuôi dưỡng và đào tạo một tài năng trẻ cho nước nhà. Nhờ việc thắm đượm lời ca, tiếng hát của cha mẹ từ thuở bé thơ mà lớn lên Ngọc Huyền có thêm dũng khí để nuôi dưỡng đam mê, học hỏi và tiến bộ sau mỗi lần vấp ngã. 

Võ Phương Đệ cùng "Chuông bạc" Lê Kim Cương thực hiện bài thi "Về Bình Dương trong ngày xuân mới"

Không may mắn như Ngọc Huyền, Võ Phương Đệ (MS: 02) phải dừng chân tại đêm Chung kết 2 do xử lý kỹ thuật không tốt khi vào vọng cổ. NSƯT Trọng Phúc mong rằng Phương Đệ sẽ rèn luyện thêm phát âm, hát tròn vành rõ chữ và quyết liệt hơn khi biểu diễn ở một sân khấu chuyên nghiệp. 

Hà Dĩ Luân trình bày ca khúc "Sóc sờ bai Sóc Trăng" với đàn chị "Chuông vàng" Phương Cẩm Ngọc

Hà Dĩ Luân (MS: 08) là một giọng ca trẻ, có tiềm năng và ngoại hình sáng sân khấu. Qua mỗi vòng thi, Dĩ Luân lại tiến bộ hơn một chút, phát triển bản thân cho phù hợp với yêu cầu khắt khe của cuộc thi. “Tuy nhiên, khi Luân ca còn có những chỗ nghe chưa rõ lời, điều đó khiến Luân vào vọng cổ không ngọt, khiến phần thi không trọn vẹn” - NSND Minh Vương nhận xét.

Sau đêm thi, 5 thí sinh được bước tiếp vào Chung kết 3 là: Đỗ Thị Ngọc Huyền, Nguyễn Minh Nghĩa, Tống Thị Yến Nhi, Lê Thị Diệu Hiền và Đặng Thị Thuỳ Dương. Chương trình nói lời chia tay với Nguyễn Phương Đệ và Hà Dĩ Luân. 

Xem lại Chung kết 2 Chuông vàng vọng cổ: 

Mỹ Hạnh