Mai Thu Huyền và sức hút của “Phụ nữ quyền năng”

“Phụ nữ quyền năng” là chương trình dành cho phụ nữ do công ty Tincom Media phối hợp cùng HTV - TMS sản xuất, được phát sóng lúc 20g chủ nhật hàng tuần trên HTVC Thuần Việt, mà Mai Thu Huyền là người dẫn dắt.

Diễn viên Mai Thu Huyền

So với hai mùa đã qua, ở mùa 3 này chương trình có nhiều sự thay đổi về nội dung cũng như hình thức. Thứ nhất, mỗi một tập phát sóng chỉ có một nhân vật so với hai khách mời như trước đây. Rồi khách mời sẽ trải qua “ba căn phòng”, với không gian hoàn toàn khác nhau, trải những chia sẻ, những tranh luận với nhiều cung bậc cảm xúc và thú vị giữa MC Mai Thu Huyền cùng với nhân vật khách mời.  

Với vai trò của một người MC, cũng như “quyền lực” của một nhà đầu tư, Mai Thu Huyền cho biết chính chị là người mang lại áp lực cho mình. Nếu như trước đây trong tất cả những bộ phim, chỉ phải chăm chút cho các vai diễn, thì ở Phụ nữ quyền năng cùng một lúc chị phải đảm đương nhiều vai trò. 

Trong cương vị giám đốc sản xuất, chị phải nắm bắt và kiểm tra triệt để các khâu như: chọn khách mời, lên kịch bản, cho đến lên kế hoạch ghi hình… Khi tất cả đã đi vào guồng quay, chị mới an tâm mà dành trọn tâm huyết cho công việc của một người dẫn chương trình. 

Mai Thu Huyền (trái) cùng khách mời “Phụ nữ quyền năng” mùa 3

Chào Mai Thu Huyền! Cùng một lúc “ôm đồm” nhiều vai trò như vậy, e rằng chị sẽ bị “đuối” so với chính bản thân?

Tôi cũng đã tính đến trường hợp này. Nhưng ở Tincom Media (Công ty do Mai Thu Huyền làm Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc) tôi có một đội ngũ cộng sự rất nhiệt huyết. Họ chia sẻ với tôi ở tất cả các khía cạnh. Cùng tôi lo lắng và cũng luôn trăn trở như tôi. Trăn trở để có những bộ phim hay, những chương trình truyền hình có chất lượng nhằm gửi tới khán giả. 

Chị có thể chia sẻ thêm về Tincom Media. Ngoài phim ảnh, công ty còn sản xuất những chương trình truyền hình nào khác?

Tincom Media của chúng tôi chuyên về lĩnh vực truyền thông. Tuy thành lập chưa được lâu, nhưng chúng tôi vui và hạnh phúc vì những đóng góp của mình cho lĩnh vực đang theo đuổi. Thời gian vừa qua, chúng tôi sản xuất và phát sóng nhiều chương trình, mà điển hình là: Phụ nữ quyền năng, Đẹp không giới hạn… Những chương trình này, sẽ luôn được đổi mới để phục vụ nhu cầu của khán giả trong thời gian tới.

Mai Thu Huyền làm MC "Phụ nữ quyền năng"

Làm nghệ thuật rồi làm kinh doanh, ở những lĩnh vực này có sự hỗ tương nào theo nhìn nhận của chị?

Nếu ở tầm vi mô, thì hai lĩnh vực này chẳng liên quan gì đến nhau. Còn ở tầm vĩ mô, làm nghệ thuật hay làm kinh doanh đều là công việc. Tính đặc thù của mỗi lĩnh vực có mỗi sự khác biệt, nhưng đi đến tận cùng vẫn là thành quả mà bạn mong đạt được. 

Với nghệ thuật, tôi phải đong đầy cảm xúc. Với kinh doanh, tôi phải mạnh mẽ và quyết đoán. Hai lĩnh vực hỗ tương cho nhau, nên ở hiện tại tôi đã dung hòa được rất nhiều thứ.

Với những thành quả đã đạt được, chị đánh giá thế nào về năng lực bản thân?

Tự đánh giá mình thì sẽ không khách quan, nhưng tôi hài lòng về những gì mình đã làm được trong thời gian qua. Nhiều lúc, tôi cảm thấy kiệt sức vì mình ôm đồm quá nhiều việc nhưng với tính tò mò, muốn khám phá những thử thách mới lại thôi thúc tôi bước tiếp và cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất trong mỗi công việc mà mình làm. 

Bên cạnh đó, tôi cũng may mắn có được một gia đình luôn là hậu phương vững chắc, ủng hộ tôi phát triển việc kinh doanh, cũng như việc diễn xuất.

Mai Thu Huyền trong phim "Ngày mai bình yên"

Còn những kế hoạch của chị trong thời gian tới?

Về mảng chương trình truyền hình, hiện tại tôi và Tincom Media đang chuẩn bị sản xuất nhiều chương trình nhằm phục vụ khán giả. Còn với phim ảnh, tôi cũng đã chuẩn bị một số kịch bản phim điện ảnh và phim truyền hình, dự kiến sẽ đưa vào sản xuất ngay khi có thể.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện cởi mở này

Duy Anh