NGHỆ SĨ VÀ SÀN DIỄN 2024

Gặp gỡ các nhà báo đồng hành cùng "Chuông vàng vọng cổ"

Nhà báo Linh Đoan (Báo Tuổi trẻ), nhà báo Hoàng Kim (Báo Thanh niên), nhà báo Thảo Vân (Báo Phụ nữ TP.HCM) và nhà báo Minh Tâm (Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM) đã có những chia sẻ thú vị về cuộc thi CVVC trong chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn”!

Các nhà báo đồng hành cùng “Chuông vàng vọng cổ” trong nhiều năm

“Chuông vàng vọng cổ” đã trở lại, là một món ăn tinh thần quen thuộc của khán giả mộ điệu cải lương. Chương trình “Chuông vàng vọng cổ” lần thứ 19 đang diễn ra vòng thử giọng, hứa hẹn một hành trình tìm kiếm và ươm mầm những tài năng ca cổ trẻ đầy hấp dẫn, góp phần bổ sung nhân tố mới vào đội ngũ nghệ sĩ cải lương cả nước cũng như thúc đẩy phong trào văn nghệ, đờn ca tài tử ngày càng phát triển. 

Bên cạnh Hội đồng Nghệ thuật, Đài Truyền hình TP.HCM mời các nhà báo đồng hành trong lĩnh vực sân khấu cùng tham gia Hội đồng Báo chí để chia sẻ những ý kiến cho cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ”. 

Nhà báo Thảo Vân - Báo Phụ nữ TP.HCM chia sẻ về sự lan tỏa của cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ”

“Tôi đã gắn bó với cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” ngay từ đầu, đến nay cũng được 19 năm. Đây là một cuộc thi uy tín tìm ra những hạt vàng lấp lánh cho bộ môn cải lương, bên cạnh đó cũng là niềm vui, niềm tự hào của những người tổ chức để nghệ thuật cải lương có thêm những thế hệ kế thừa”, nhà báo Hoàng Kim của Báo Thanh niên chia sẻ. 

Nhà báo Thảo Vân - Báo Phụ nữ TP.HCM cho biết: “Một cuộc thi mà được tổ chức đều đặn trong 19 năm là sự nỗ lực rất lớn, đặc biệt là trong tình hình mà bộ môn cải lương gặp nhiều biến động. Chúng ta có thể thấy rõ ràng sự lan tỏa ngày càng rộng của cuộc thi. Ban đầu thì cuộc thi chỉ thu hút các thí sinh ở phía Nam nhưng bây giờ còn có sự tham gia của những thí sinh ở các vùng miền khác nữa. Chúng ta tìm được nhiều giọng ca của cả miền Trung và miền Bắc. Đó là thành tích đáng được ghi nhận của Chuông vàng vọng cổ”. 

Với nhà báo Linh Đoan - Báo Tuổi trẻ: “Hành trình duy trì cuộc thi trong nhiều năm qua có nhiều khó khăn nhưng những người làm nghề chúng tôi vẫn cố gắng tổ chức một sân chơi không chỉ giới chuyên môn mà dành cho nhiều khán giả chờ đợi mỗi năm”. 

Bạch Dương