EURO 2024 - BẢNG A

Đức liệu có "đè bẹp" Scotland trong trận khai mạc?

Đức hoàn toàn có khả năng chủ động trong lối chơi, áp đặt trận đấu theo ý muốn trước một Scotland có quá ít kinh nghiệm tại EURO. Đồng thời, do tính chất là trận đấu khai mạc, Đức phải giành lấy chiến thắng với cương vị là quốc gia đăng cai.

Sau những thất bại khó quên ở 3 giải đấu lớn gần nhất, Đức đang trở lại với ánh hào quang xưa khi có lực lượng hội tụ đủ yếu tố sức trẻ và kinh nghiệm. Không còn một lối chơi vô định, Nationalelf một lần nữa thể hiện phong cách thi đấu đậm chất “Xe tăng Đức” với “Chiến thuật chớp nhoáng” trong bóng đá khi được xây dựng dựa trên tính năng động, tấn công dồn dập và thay đổi linh hoạt ở các tuyến.

Đức mang đến EURO một đội hình "toàn diện"

Đối thủ của họ là một Scotland không có nhiều kinh nghiệm trên đấu trường EURO. Điều mà đội bóng này có được chính là tinh thần thi đấu hết mình. Thế nhưng, điều đó có thể là không đủ trước một nước Đức đang có phong độ cao, đồng thời "buộc" phải giành lấy chiến thắng ở trận khai mạc khi họ là quốc gia đăng cai.

Dù không quá nổi bật, nhưng Scotland luôn thi đấu đầy nỗ lực

Ngoài ra, trong quá khứ, Đức và Scotland có 13 lần chạm mặt. Kết quả ghi nhận, Đức thắng 8, hòa 4, thua 1 vào năm 1999 và đây chỉ là trận giao hữu tại Bremen. Trong ba trận đối đầu gần nhất thuộc vòng loại EURO, Đức luôn giành chiến thắng. Tại vòng Chung kết EURO 1992, Scotland nhận thất bại 0-2 trước Đức. 

Qua đó cho thấy, phần lớn người hâm mộ và giới phân tích có đầy đủ cơ sở để cho rằng Đức sẽ áp đặt lối chơi lên Scotland ngay từ đầu trận, ghi bàn và "thảnh thơi" ở hiệp hai khi nắm chắc chiến thắng.

Trận đấu khai mạc giữa Đức và Scotland sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 2g ngày 15/6 trên kênh HTV7, HTV Thể Thao.

Duy Dương