CÚP TRUYỀN HÌNH TP.HCM LẦN THỨ 36 - 2024

Cuộc leo đèo cân sức giữa các “ngoại binh” và tay đua Việt Nam

Leo đèo là một thử thách không dễ dàng đối với các vận động viên, đặc biệt là chinh phục những cung đường khó như đèo Hải Vân, Phú Gia và Phước Tượng. Nhìn chung, khả năng của tay đua Việt Nam ngày càng thu ngắn cách biệt so với “ngoại binh”.

Petr Rikunov tiếp tục giữ Áo Xanh và Áo Vàng

Igor Frolov của TP.HCM Vinama cán mức đèo Hải Vân, Petr Rikunov của Tập đoàn Lộc Trời An Giang thua trong gang tấc, nhưng cuối cùng “khủng long” Rikunov vẫn về đích tại Đà Nẵng trước nhất, thắng chặng, tiếp tục giữ Áo Xanh và Áo Vàng.

Các tay đua Việt Nam như Quốc Khang, Nhựt Phát, Tấn Đại, Nguyệt Minh, Xuân Lộc, Hoàng Sang, Quốc Sang, Quốc Bảo trong chặng thứ 12 từ Huế về Đà Nẵng cũng không kém thành tích. Họ đã bám sát đội hình thắng 2 đèo Phước Tượng và Phú Gia. 

Đoàn đua leo đèo Phú Gia trong chặng 12

Riêng đoạn đèo Hải Vân, Nguyễn Phạm Quốc Khang đã tạo cách biệt với các “ngoại binh” hơn phân nửa đường leo đèo, nhưng do không có đồng đội và phân bổ thể lực chưa tốt nên cách đỉch 500m đã tụt lại phía sau. Nhìn chung, các tay đua Việt Nam leo đèo ngày càng thu ngắn cách biệt so với “ngoại binh”. Đây là tín hiệu đáng mừng cho vận động viên Việt Nam. 

Leo đèo Hải Vân là một thử thách khó đối với các tay đua

Như vậy, cuộc đua đã đi nửa lộ trình. Sau khi qua chặng đua dài thứ hai là Quảng Ngãi - Quy nhơn 179km, các tay đua còn phải chinh phục 2 con đèo “ngán ngược” là Khánh Lê và Giang Ly trong chặng Nha Trang - Đà Lạt mới biết vàng thau!

Nguyễn Hồng (Ảnh: Hoàng Hùng)