NGHỆ SĨ VÀ SÀN DIỄN 2024

Cùng trò chuyện với NSND Thanh Điền, NSND Mỹ Hằng

Mời khán giả gặp gỡ Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Điền và Nghệ sĩ Nhân dân Mỹ Hằng trong chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn”!

Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Điền

NSND, đạo diễn Thanh Điền và NSND Mỹ Hằng là hai nghệ sĩ đã có nhiều công lao đóng góp cho sự phát triển của nghệ thuật sân khấu nước nhà. Hai nghệ sĩ chia sẻ về cơ duyên diễn cùng trong vở cải lương “Tổ quốc nơi cuối con đường”. Nghệ sĩ Thanh Điền là người đã đóng góp ý kiến cho nghệ sĩ Mỹ Hằng trong vở diễn này. Từ đó, nghệ sĩ Mỹ Hằng xem nghệ sĩ Thanh Điền như người cha của mình. 

Nghệ sĩ Thanh Điền chia sẻ về cơ hội được nhận danh hiệu NSND cho bản thân và cho cả người vợ quá cố của anh là cố NSND Thanh Kim Huệ: “Nói chung là tôi thấy buồn vui lẫn lộn. Vui vì nay tôi đã nhận được kết quả tốt đẹp cho hơn 60 năm hoạt động nghệ thuật. Thêm một niềm vui nữa là dù Thanh Kim Huệ đã mất nhưng vẫn được truy tặng danh hiệu cao quý và được đồng nghiệp lẫn khán giả đều yêu mến. Khi tôi lên sân khấu nhận danh hiệu cho vợ, bên dưới các anh em nghệ sĩ vỗ tay rất nhiều khiến tôi xúc động. Bỗng dưng nước mắt rơi”. 

Nghệ sĩ Nhân dân Mỹ Hằng

Nghệ sĩ Mỹ Hằng cũng cho biết: “Tôi thấy mình rất may mắn khi được trao tặng danh hiệu NSND. Nhưng lúc mà tôi tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc đó lại thiếu vắng người cha của mình. Trên bước đường từ những ngày đầu vào nghề, những khi đi quay, đi hát, dù có nắng mưa thì Mỹ Hằng luôn có ba của mình chở đi. Hình ảnh ba mặc áo mưa chờ tôi khiến tôi nhớ mãi không quên. Nhận được danh hiệu này vừa là niềm vui cũng vừa là áp lực. Bản thân tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu nghệ sĩ của nhân dân”. 

Bạch Dương