Chuông vàng vọng cổ

Chuông Vàng 2023 Như Ý ngày càng phát triển sau cuộc thi

Nghệ sĩ Như Ý vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê cũng như truyền cảm hứng trên con đường nghệ thuật sau khi tham gia và đoạt giải cao nhất của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ năm 2023.

Chuông Vàng 2023 Nguyễn Thị Như Ý

Nghệ sĩ Như Ý tiết lộ rằng cải lương là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của cô: “Từ thời thơ ấu, tình yêu với bộ môn nghệ thuật truyền thống này đã thấm sâu vào máu thịt của em. Ngọn lửa đam mê ấy tiếp tục được nuôi dưỡng trong em cho đến khi trưởng thành”. Nhờ giọng ca sáng đẹp, lối diễn xuất nhập tâm và cách truyền tải đầy cảm xúc, Như Ý đã xuất sắc chinh phục giải Chuông Vàng tại Chuông vàng vọng cổ 2023. 

“Sau khi đạt được giải Chuông Vàng quý giá, em được nhiều cô chú anh chị biết đến, có cơ hội tham gia nhiều chương trình giúp em học hỏi, giao lưu và phát huy khả năng ca hát cũng như biểu diễn của mình hơn. Đặc biệt là em được nhiều khán giả yêu mến. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những người đã luôn theo dõi và ủng hộ em trên con đường nghệ thuật”, Như Ý chia sẻ. 

Như Ý có nhiều cơ hội góp mặt trong các chương trình nghệ thuật của Đài Truyền hình TP.HCM

Đối với nghệ sĩ Như Ý, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân và hành trang quý báu sau quá trình tham gia Chuông vàng vọng cổ 2023 đã giúp cô có được ngày hôm nay: “Em là một thí sinh chưa được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp và cũng chưa biết diễn, nhưng sau khi đến với cuộc thi, em được học thêm về kĩ thuật diễn và hát. Em được các cô chú nghệ sĩ và các anh chị đi trước chỉ dạy tận tình, giúp em có nhiều kiến thức và kĩ năng sân khấu, ngày càng hoàn thiện và phát triển khả năng của mình hơn”. 

“Khi xem các video dự thi của các thí sinh năm nay, em thấy mọi người hát rất hay và em cảm nhận được niềm đam mê của các anh chị đối với bộ môn nghệ thuật cải lương là rất lớn. Theo kinh nghiệm của em từ cuộc thi năm ngoái, em đã lắng nghe sự hướng dẫn của các huấn luyện viên và các anh chị cùng thi với em để phát huy những ưu điểm, cải thiện khuyết điểm của mình, chăm chỉ luyện tập và chuẩn bị kĩ bài hát dự thi. Điều đặc biệt là mình phải tự tin để biểu diễn hết mình trên sân khấu, mang đến cho khán giả tiết mục đặc sắc nhất”, Chuông Vàng 2023 Như Ý chia sẻ bí quyết chinh phục giải cao.  

Như Ý không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân

Bên cạnh đó, Như Ý cũng gửi gắm đến các thí sinh năm nay: “Xin kính chúc anh chị thí sinh thi thật tốt, bình tĩnh, tự tin, phát huy tốt nhất khả năng của mình để đạt được kết quả như mong muốn. Em xin gửi lời chúc may mắn đến các anh chị”. 

Trong suốt 18 năm, Chuông vàng vọng cổ đã trở thành sân chơi quen thuộc của những người đam mê cải lương, là nơi ươm mầm, tìm kiếm thế hệ kế thừa cho bộ môn nghệ thuật truyền thống dân tộc. Từ ngày 6/5/2024 đến 22/6/2024, cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 19 năm 2024 chính thức nhận bài dự thi vòng thử giọng qua hình thức online. 

Bạch Dương (Ảnh: NVCC)