CÚP XE ĐẠP TRUYỀN HÌNH TP.HCM LẦN THỨ 36 NĂM 2024

Chặng 12: Giữ vững phong độ, Rikunov tiếp tục giành chiến thắng

Chặng 12 Cúp Truyền hình 2024 đã chứng kiến màn rượt đuổi kịch tính tại "thiên hạ đệ nhất hùng quan" của 3 tay đua Igor Frolov, Petr Rikunov và Ivannov Timofie. "Khủng long" Rikunov xuất sắc vượt qua 2 người đồng hương để giành chiến thắng thuyết phục.

Khung cảnh hùng vĩ tại đèo Hải Vân

Chặng 12 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM, có lộ trình 113km từ TP.Huế đến TP.Đà Nẵng, vượt qua 3 ngọn đèo Phú Gia,  Phước Tượng, Hải Vân, đã diễn ra với kịch bản có thể dự đoán trước. Cuộc cạnh tranh các danh hiệu cá nhân và tập thể ngày càng "nóng" hơn khi các ẩn số ngoại binh bắt đầu thể hiện sức mạnh. Đặc biệt, vào lộ trình có những ngọn đèo, đòi hỏi nhiều về chiến thuật, kỹ thuật và thể lực của các VĐV.  Đây cũng là chặng đua đầy thử thách với của VĐV nội, khi phải đối đầu trực diện với các VĐV ngoại đẳng cấp quốc tế. 

Igor Frolov nỗ lực giữ vững danh hiệu "vua leo núi"

Ở 2 ngọn đèo loại 4 - Phú Gia, Phước Tượng - chiến thắng lần lượt thuộc về Nguyễn Nhựt Phát (620 Châu Thới Vĩnh Long và Nguyễn Phạm Quốc Khang (Pelio Kenda Đồng Nai). Tại "thiên hạ đệ nhất hùng quan", 3 tay đua Igor Frolov, Petr Rikunov và Ivannov Timofie đã tạo nên thế trận cạnh tranh hấp dẫn. Tay đua Igor Frolov (TP.HCM New Group) đã có năm thứ 3 liên tiếp là người đầu tiên cán đích tại đèo Hải Vân, giành Áo Chấm Đỏ


Petr Rikunov là người có khả năng nước rút tốt nhất

Sau khi hoàn thành đổ đèo, 3 ngoại binh đến từ Nga đã tạo được khoảng cách hơn 1 phút so với các tay đua còn lại, đồng lòng cùng nhau kéo về tranh chấp ở đích đến. Dù có lợi thế hơn người, nhưng trước sức mạnh của Petr Rikunov, 2 tay đua đến từ tập thể TP.HCM đành chấp nhận về ở vị trí thứ 2 và thứ 3.

Petr Rikunov (Tập Đoàn Lộc Trời An Giang) có được chiến thắng chặng thứ 6 và bảo vệ thành công Áo Vàng sau chặng đua này. 

     Kết quả chặng 12 - Cúp Truyền hình 2024

 1. Petr Rikunov (Tập Đoàn Lộc Trời An Giang)
 2. Timofei Ivanov (Thành phố Hồ Chí Minh Vinama)
 3. Igor Frolov (Thành phố Hồ Chí Minh New Group)
 4. Savva Novikov (Nhựa Bình Minh Bình Dương)
 5. Nguyễn Phạm Quốc Khang (Pelio Kenda Đồng Nai)

   Đỉnh đèo Phước Tượng: Nguyễn Nhựt Phát (620 Châu Thới Vĩnh Long)
   Đỉnh đèo Phú Gia: Nguyễn Phạm Quốc Khang (Pelio Kenda Đồng Nai)
   Đỉnh đèo Hải Vân: Igor Frolov (Thành phố Hồ Chí Minh New Group)

   Hạng 1️ Đồng đội chặng 12: Thành phố Hồ Chí Minh Vinama

  Áo Vàng: Petr Rikunov (Tập Đoàn Lộc Trời An Giang)
  Áo Xanh: Petr Rikunov (Tập Đoàn Lộc Trời An Giang)
  Áo Trắng: Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Khu 7)
  Áo Cam: Nguyễn Tấn Hoài (Tập Đoàn Lộc Trời An Giang)
  Áo Chấm Đỏ: Igor Frolov (Thành phố Hồ Chí Minh New Group)Kim Quyên