Góc nhỏ kỳ diệu

Bánh mì Việt Nam

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" kỳ này, các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn vẽ bánh mì. Tìm hiểu cách gấp giấy tạo hình giỏ xách và tái chế lọ sữa chua thành chú bươm bướm xinh xắn.

Theo đề xuất của Nâu và Lam, anh Bút Chì đã hướng dẫn hai bạn cách vẽ một món ăn rất quen thuộc, đó là bánh mì. Chúng ta sẽ chia bánh mì thành 2 phần trên, dưới và chừa trống ở giữa để có thể thêm các loại nhân như: thịt nướng, dưa chua, rau thơm, trứng... Đừng quên thêm màu sắc cho chiếc bánh mì của mình thêm hấp dẫn nha!

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều thú vị về bánh mì Việt Nam.

Bánh mì từ lâu đã trở thành món ăn sáng quen thuộc của người dân Việt Nam. Ban đầu bánh mì có mặt ở Sài Gòn, sau đó nhanh chóng phổ biến ở cả 3 miền. Ưu điểm của bánh mì Việt Nam là hội tụ đủ 3 tiêu chí, rẻ, nhanh và ngon, vỏ ngoài giòn rụm bên trong xốp mềm. 


Bánh mì Việt Nam được rất nhiều du khách yêu thích và có tên trong bảng xếp hạng 10 món sandwich ngon nhất thế giới.


Cách gấp giấy tạo hình giỏ xách như thế nào? Sẽ không quá khó để thực hiện, chỉ cần chuẩn bị giấy theo màu sắc và họa tiết yêu thích. Thêm một chút khéo tay, tin chắc rằng các bạn đã có thể dễ dàng có được chiếc giỏ đẹp mắt, để đựng những vật dụng nhỏ xinh rồi. 


Tại Căn phòng bí ẩn, từ nguyên vật liệu rất đơn giản và dễ tìm đó là những lọ sữa chua đã qua sử dụng, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn cách tái chế chúng thành một chú bươm bướm rực rỡ, sinh động. Hãy cùng bắt tay vào và thực hành ngay nhé!

Góc nhỏ kỳ diệu - 16g thứ Ba (tuần thứ hai, ba, tư hàng tháng) trên kênh HTV7.

Kim Quyên