Thể thao Thứ Sáu 19/12/2025, 09:21

SEA Games 33: Đoàn Thể thao Việt Nam kỳ vọng đón "cơn mưa vàng" ngày 19/12

SEA Games 33 ngày 19/12, nhiều môn thể thao thế mạnh của Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục bước vào tranh tài: Vật, boxing, đấu kiếm, thể dục Arobic, triathlon, thể thao điện tử… qua đó Đoàn Việt Nam kỳ vọng sẽ đón "cơn mưa vàng" trong ngày thi đấu thứ 10 của kỳ SEA Games 33.

Các cô gái Việt Nam "thống trị" môn vật tại SEA Games 33

Tâm điểm chú ý của SEA Games 33 ngày 19/12 là môn vật, ở nội dung vật tự do nam. Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam vẫn là ứng viên số 1 ở môn thể thao này. Điều đó đã được khẳng định ở bề dầy thành tích của vật Việt Nam tại các đấu trường quốc tế, trong đó có SEA Games.

Hôm nay (19/12), các đại diện của Việt Nam - gồm Phạm Như Duy (57kg), Nguyễn Hữu Định (65kg), Cấn Tất Dự (74kg) và Trần Văn Trường Vũ (86kg) - sẽ tham gia tranh tài ở nội dung này, với vòng loại bắt đầu từ 10g, vòng chung kết bắt đầu từ 15g. Được biết, môn vật đặt chỉ tiêu sáu Huy chương vàng tại kỳ SEA Games 33. Sau hai ngày thi đấu 17-18/12, môn vật đã vượt chỉ tiêu khi dành được bảy Huy chương vàng.

SEA Games 33: Đoàn Thể thao Việt kỳ vọng đón "cơn mưa vàng" ngày 19/12 - Ảnh 1.
SEA Games 33: Đoàn Thể thao Việt kỳ vọng đón "cơn mưa vàng" ngày 19/12 - Ảnh 2.

Các VĐV boxing Nguyễn Văn Đương, Hà Thị Linh

Boxing vốn là môn thế mạnh của thể thao Việt Nam. Hôm nay (19/12), chung kết boxing sẽ thi đấu ở sáu nội dung, với sự góp mặt của các tay đấm hàng đầu của boxing Việt Nam như: Nguyễn Văn Đương (57kg), Hà Thị Linh (60kg), Hoàng Ngọc Mai (70kg), Bùi Phước Tùng (75kg), Ngô Ngọc Linh Chi (48kg) và Nguyễn Huyền Trân (57kg).

Các trận đấu chung kết sẽ diễn ra từ 14g chiều nay (19/12). Trong khi đó, môn bắn súng sẽ tranh tài các nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh và 50m súng trường ba tư thế nam - đây là những nội dung sở trường của các VĐV Việt Nam.

SEA Games 33: Đoàn Thể thao Việt kỳ vọng đón "cơn mưa vàng" ngày 19/12 - Ảnh 3.

Nhiều môn như: đấu kiếm, bóng bàn, cờ vua, đua thuyền, triathalon… cũng hứa hẹn cũng sẽ mang về thêm huy chương vàng cho Đoàn Việt Nam khi các vận động viên của chúng ta đều vượt qua cuộc cạnh tranh khốc liệt ở các vòng trước để bước vào tranh tài ở trận chung kết.

Sau Huy chương vàng đầy cảm xúc của Đội tuyển Bóng đá nam tối 18/12, Đoàn Thể thao Việt Nam đang sở hữu 73 Huy chương vàng, đứng sau Indonesia (80 HCV) và Thái Lan (197 HCV).

Trong khi đó, Singapore (48 HCV) ở vị trí thứ 4, hẳn không còn nhiều cơ hội bám đuổi Việt Nam.

Vậy nên, ngày thi đấu áp chót (19/12) được chờ đợi là ngày thi đấu bùng nổ của các VĐV Việt Nam, cũng là cơ hội để chúng ta cạnh tranh vị trí thứ hai với Indonesia trên bảng xếp hạng huy chương.


Tin liên quan

Lịch thi đấu SEA Games 33 ngày 19/12: Đua nước rút trong ngày áp chót

Lịch thi đấu SEA Games 33 ngày 19/12: Đua nước rút trong ngày áp chót

Hôm nay (19/12) - ngày thi áp chót của kỳ SEA Games 33 - là cuộc đua nước rút khi chủ nhân Huy chương vàng sẽ lộ diện ở rất nhiều môn thi. Đoàn Việt Nam được kỳ vọng sẽ có thêm huy chương ở các môn vật, boxing, esport, bắn súng, cờ vua, đấu kiếm...

Dấu mốc lịch sử: Futsal nữ Việt Nam lần đầu tiên vô địch SEA Games

Dấu mốc lịch sử: Futsal nữ Việt Nam lần đầu tiên vô địch SEA Games

Đội tuyển Futsal nữ Việt Nam đã hoàn tất giấc mơ đổi màu huy chương sau gần hai thập kỷ chờ đợi, khi đánh bại đối thủ Indonesia thuyết phục với tỉ số 5-0 trong trận chung kết diễn ra chiều 18/12 tại Nhà thi đấu Bangkok Thonburi (Thái Lan).

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

TP. Hồ Chí Minh: Đột kích ổ ma túy liên tỉnh, bắt giữ "ông trùm" trốn truy nã từng mang án giết người

TP. Hồ Chí Minh: Đột kích ổ ma túy liên tỉnh, bắt giữ "ông trùm" trốn truy nã từng mang án giết người

Đời sống 09:52 05/02/2026

(HTV) - Ngày 4/2, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá thành công một đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn, bắt giữ 36 đối tượng. Đáng chú ý, kẻ cầm đầu đường dây là tội phạm nguy hiểm, đang trốn truy nã và từng có tiền án về tội giết người.

Chế độ dinh dưỡng tại Thế vận hội mùa đông - Bài học từ Olympic Paris

Chế độ dinh dưỡng tại Thế vận hội mùa đông - Bài học từ Olympic Paris

Thể thao 14:28 05/02/2026

Khẩu phần ăn tại Olympic mùa đông 2026 được thiết kế khoa học, đa dạng và an toàn, nhằm tối ưu thể lực vận động viên và tôn vinh bản sắc ẩm thực Ý.

Thị trường ngày 5/2/2026: Giá vàng tiếp đà tăng mạnh, xăng dầu tiếp tục tăng

Thị trường ngày 5/2/2026: Giá vàng tiếp đà tăng mạnh, xăng dầu tiếp tục tăng

Kinh tế 09:07 05/02/2026

(HTV) - Giá vàng ngày tiếp tục tăng mạnh, vàng miếng và vàng nhẫn trong nước tại một số thương hiệu đã vượt 180 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới áp sát 5.000 USD/ounce. Cùng lúc, giá dầu thế giới tăng khoảng 3% trước đàm phán Mỹ và Iran, còn giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh tăng đồng loạt.

NRTG: Bão tuyết cực đoan tại châu Âu

NRTG: Bão tuyết cực đoan tại châu Âu

Thế giới 10:58 05/02/2026

Trong vòng chưa đầy hai tuần của tháng 1 năm 2026, từ những đô thị sầm uất như Luân Đôn (Anh), Berlin (Đức) đến những bản làng xa xôi vùng Balkan, hàng triệu người dân đã phải học cách thích nghi với một thực tế khắc nghiệt: Lục địa già đang bị phong tỏa bởi thiên nhiên.

Xem thêm