Anh Lê Văn Phú - Hộ kinh doanh PHUDUNG 185, cũng lo lắng về vấn đề hóa đơn đầu vào: "Mình không có hóa đơn đầu vào thì có bị phạt hay không? Rồi cách nộp thuế sẽ thay đổi ra sao?".
Những lo ngại về sổ sách, thủ tục thuế, cùng với áp lực về chi phí tuân thủ, tổ chức bộ máy kế toán và rủi ro pháp lý do thiếu hiểu biết luật pháp, đang trở thành những rào cản khiến nhiều hộ kinh doanh còn ngần ngại trong việc chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp.
Bà Võ Thị Thu Hà - Phó Đội trưởng Đội Thuế Quận 10, Chi cục Thuế Khu vực II, cho biết đơn vị đã chủ động tổ chức các hội nghị tại UBND Quận và đội thuế, mời trên 1.000 hộ kinh doanh thuộc đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền từ ngày 1/6. Tại đây, các hộ kinh doanh được kết nối với các nhà cung cấp giải pháp để được tư vấn về các tiện ích, phần mềm tương thích, cũng như các gói hỗ trợ về cước phí và hướng dẫn sử dụng sổ sách kế toán cho loại hình doanh nghiệp siêu nhỏ trong quá trình chuyển đổi.
Bà Võ Thị Thu Hà - Phó Đội trưởng Đội Thuế Quận 10, Chi cục Thuế Khu vực II
Hội nghị triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
Hướng dẫn chi tiết các bước xuất hóa đơn điện tử trên phần mềm quản lí bán hàng EASYPOS
Đội thuế Quận 10 cũng lưu ý rằng, theo các quy định hiện hành, trong trường hợp không có hóa đơn đầu vào do mua hàng trực tiếp từ người nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản hoặc cá nhân không kinh doanh, hộ kinh doanh vẫn có thể sử dụng bảng kê để làm căn cứ kê khai khi chuyển sang phương pháp thuế kê khai.
Những nỗ lực hỗ trợ từ cơ quan thuế đang cho thấy sự lắng nghe và đồng hành cùng hộ kinh doanh trong quá trình chuyển đổi này. Tuy nhiên, để việc xóa bỏ thuế khoán diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, vẫn cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý và sự chủ động tìm hiểu, thay đổi từ chính các hộ kinh doanh.
Email:
Mã xác nhận: