Thế giới Thứ Sáu 25/10/2024, 09:50

Ucraina phát hiện quân đội Triều Tiên ở tiền tuyến phía Tây của Nga

HOÀI TRÂM - NHƯ ANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

Quân đội Triều Tiên tại Bình Nhưỡng, ngày 08/02/2023. Nguồn ảnh: KCNA

Tình báo quân đội Ukraine cho biết họ phát hiện binh sĩ Triều Tiên tại Kursk vào hôm 23/10. Cụ thể, tình báo cho biết, khoảng 12.000 quân nhân Triều Tiên đã được triển khai sang Nga và được huấn luyện tại 05 thao trường ở miền Đông nước Nga.

Tình báo Ukraine còn cáo buộc rằng trong lực lượng Triều Tiên được triển khai sang Nga, có 500 sĩ quan và 03 viên tướng.

Theo các báo cáo này, ít nhất 3.000 lính Triều Tiên đã đến Nga và được huấn luyện tại 05 doanh trại ở miền Đông.

Hãng tin Ukrainska Pravda cho biết, các binh lính Triều Tiên đang nằm dưới sự chỉ huy của Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yunus - Bek Yevkurov.

Tổng thống Nga Vladimir Putin không phủ nhận sự hiện diện của quân đội Triều Tiên tại Nga. Nguồn ảnh: Getty Image

Trước đó vào ngày 24/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã không phủ nhận thông tin Triều Tiên cử quân đến Nga. Người đứng đầu Điện Kremlin đã đề cập cụ thể đến Điều 4 của thỏa thuận hợp tác giữa Nga và Triều Tiên, liên quan đến phòng thủ chung.

Ngoài ra, ông Putin cáo buộc phương Tây đã khiến cuộc xung đột giữa Mátx-cơ-va và Kiev leo thang. Cụ thể, Tổng thống Nga cho biết các sĩ quan và huấn luyện viên NATO đã trực tiếp tham gia vào cuộc xung đột.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Ronaldo trở lại tập luyện cùng tuyển Bồ Đào Nha

Ronaldo trở lại tập luyện cùng tuyển Bồ Đào Nha

Quốc tế 10:30 04/09/2025

Cristiano Ronaldo cùng Bồ Đào Nha hướng tới vòng loại World Cup 2026, quyết thắng Armenia và Hungary để tri ân Diogo Jota, cầu thủ vừa qua đời sau tai nạn giao thông. Đây có thể là giải quốc tế cuối của CR7.

Thị trường ngày 4/9: Giá vàng trong nước và thế giới tăng kỷ lục, giá xăng dầu lao dốc hơn 2%

Thị trường ngày 4/9: Giá vàng trong nước và thế giới tăng kỷ lục, giá xăng dầu lao dốc hơn 2%

Kinh tế 09:48 04/09/2025

(HTV) - Giá vàng miếng và vàng nhẫn trong nước hôm nay (4/9) tăng mạnh, vàng nhẫn lập kỷ lục tăng 3 triệu đồng/lượng. Ngược lại, giá dầu thế giới giảm sâu, trong khi xăng dầu trong nước được điều chỉnh tăng.

'Mưa đỏ' lập kỷ lục mới

'Mưa đỏ' lập kỷ lục mới

Văn hóa - Giải trí 08:26 04/09/2025

Tính đến tối 3/9, phim "Mưa đỏ" của đạo diễn Đặng Thái Huyền đã đạt hơn 458 tỉ đồng. Thành tích này giúp tác phẩm vượt qua "Bộ tứ báo thủ" của Trấn Thành (332 tỉ đồng) và trở thành phim Việt ăn khách nhất năm 2025 (tính đến hiện tại).

Lễ khai giảng năm học mới và Kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục

Lễ khai giảng năm học mới và Kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục

Giáo dục 09:52 04/09/2025

Sáng ngày 5/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức Lễ khai giảng năm học mới kết hợp kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Xem thêm