Rạng sáng nay, một trận động đất mạnh 6,7 độ richter đã xảy ra tại đảo Hokkaido (Nhật Bản) khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, 125 người bị thương và hơn 30 người mất tích.
Các công tố viên của Anh hôm qua (5/9) đã công bố danh tính 2 nghi phạm người Nga trong vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Skripal và con gái.
Hôm qua (5/9), Bộ Quốc phòng Nga xác nhận các máy bay chiến đấu của nước này đã không kích các mục tiêu của tỉnh Idlib (Syria). Thông tin này khiến các quốc gia liên quan bày tỏ lo ngại.
Sáng nay, một phái đoàn đặc biệt của Hàn Quốc đã rời thủ đô Seoul đến Triều Tiên nhằm thảo luận về Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3.
Hôm qua, Pakistan bắt đầu bỏ phiếu để bầu chọn một trong ba ứng cử viên cho vị trí tổng thống thứ 13 của nước này, trong nhiệm kỳ 5 năm tiếp theo. Tổng thống đương nhiệm Pakistan - Mamnoon Hussain sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 9/9 tới.
Ngày 4/9, Nga lên tiếng cảnh báo việc các lực lượng khủng bố tại Syria đang nhận được nhiều loại vũ khí hiện đại từ một số nguồn bảo trợ nước ngoài, thông qua những công ty "ma".
Liên quân do Ả-rập Xê-út đứng đầu chống lực lượng nổi dậy ở Yemen hôm 9/8 đã không kích nhầm một chiếc xe buýt chở học sinh. Ngày 4/9, lực lượng này đã tổ chức họp báo và thừa nhận mắc sai lầm, khiến hàng chục dân thường thiệt mạng.
Ngày 3/9, Đảng Lao động Brazil (PT) thông báo, cựu Tổng thống Lula da Silva sẽ tiếp tục gửi đơn khiếu nại lên Tòa án Tối cao và Liên hiệp quốc, để có cơ hội tranh cử Tổng thống dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới.
Hôm qua, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã có bài phát biểu thông điệp liên bang cuối cùng. Trong bài phát biểu, ông Pena Nieto đề cập nhiều đến thỏa thuận với Mỹ và Canada liên quan đến Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đưa ra lời cảnh báo, quân đội Syria không nên "liều lĩnh" tấn công vào thành trì của phiến quân ở tỉnh Idlib, miền Bắc Syria, vì cho rằng nó có thể gây ra một thảm họa nhân đạo.