Tin tức - Hậu trường Thứ Tư 05/03/2025, 14:00

Tai nạn bất ngờ khiến nữ bệnh nhân bị đứt ba dây chằng

Thiên Bình


Chị Thanh Thuý kể về vụ tai nạn khiến mình bị đứt ba dây chằng

Câu chuyện của chị đã được chia sẻ trong cuộc trò chuyện cùng MC Vũ Mạnh Cường tại "Blouse trắng diệu kỳ". Trong hoàn cảnh ngặt nghèo đó, các con chị đã rất lo lắng vì họ đều đi làm xa, không ở gần mẹ.

Con dâu của chị chia sẻ: "Bác sĩ khuyên mẹ tôi nên phẫu thuật để có thể đi lại bình thường, nhưng gia đình tôi chưa từng gặp trường hợp này nên cảm thấy rất hoang mang... Nhờ sự quan tâm và chăm sóc tận tình từ các y bác sĩ của bệnh viện, gia đình đã quyết định làm phẫu thuật cho mẹ".

Ngay sau đó, MC Vũ Mạnh Cường đã có cuộc trò chuyện cùng Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Văn Huy, Phó khoa Điều trị, Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận, cũng là bác sĩ điều trị cho chị Thanh Thúy. 


Việc sớm tiếp xúc với việc khám chữa bệnh đã nuôi dưỡng ước mơ cho bác sĩ Văn Huy

Chia sẻ cơ duyên trở thành bác sĩ, bác sĩ Văn Huy chia sẻ: "Gia đình tôi có truyền thống theo quân đội và công an. Trong một dịp tình cờ, nhà tôi có người mắc bệnh cần phải chữa trị, tôi mới có cơ hội được tiếp xúc với ngành Y.

Lớn hơn một chút, tôi theo ba mẹ vào Thái Nguyên sinh sống. Lúc này tôi gặp được chồng của bác gái, ông là bác sĩ quân y. Ngoài thời gian làm việc tại bệnh viện, bác còn mở thêm một phòng khám nho nhỏ phục vụ bà con gần đó. Hàng ngày tôi đều được tiếp xúc với hành trình khám chữa bệnh của bác, từ đó nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai".

Cuộc tái ngộ xúc động giữa chị Thúy và bác sĩ chữa trị cho mình

Đã có hơn sáu năm làm việc tại Bệnh viện ITO Sài Gòn, khi nhắc đến ca bệnh đáng nhớ nhất, bác sĩ Nguyễn Văn Huy xúc động chia sẻ: "Ai cũng trải qua rất nhiều ca bệnh đáng nhớ trong hành trình làm nghề. Đối với tôi, đó là khi điều trị cho một cô Việt kiều xa xứ hơn 20 năm.

Trong lần trở về Việt Nam thăm người thân, cô bị tai nạn. Trường hợp của cô rất phức tạp, vì cô có rất nhiều bệnh nền nên gây khó khăn cho chúng tôi trong quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh đó, cô còn gặp vấn đề với một bên chân, cô chỉ có thể sinh hoạt đi lại bằng một chân duy nhất nhưng lại gặp tai nạn".

Cuối chương trình, khán giả không khỏi xúc động trong cuộc tái ngộ của gia đình chị Thanh Thúy và bác sĩ Nguyễn Văn Huy.

"Blouse trắng diệu kỳ" - 21g thứ Bảy hàng tuần trên HTV7. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Thị trường ngày 30/10/2025: Giá vàng, vàng nhẫn đồng loạt tăng mạnh, giá dầu đảo chiều tăng

Thị trường ngày 30/10/2025: Giá vàng, vàng nhẫn đồng loạt tăng mạnh, giá dầu đảo chiều tăng

Kinh tế 08:59 30/10/2025

(HTV) - Giá vàng miếng và vàng nhẫn cùng bật tăng mạnh, có thời điểm tăng tới 3,6 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào. Trái ngược trong nước, giá vàng thế giới giảm 31 USD/ounce, trong khi giá xăng dầu quốc tế lại đi lên do lượng dự trữ dầu thô và nhiên liệu tại Mỹ sụt giảm mạnh hơn dự kiến.

Thời tiết ngày 30/10/2025 | TP. Hồ Chí Minh nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to

Đời sống 08:30 30/10/2025

(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày 30/10/2025, TP. Hồ Chí Minh nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to (tập trung chủ yếu vào chiều vào đêm).

Em Mỹ Châu: "Con nghĩ cha là một anh hùng" - Mái ấm gia đình Việt

Em Mỹ Châu: "Con nghĩ cha là một anh hùng" - Mái ấm gia đình Việt

Show nổi bật 08:00 30/10/2025

Mẹ mất, cha bỏ đi, cô bé 10 tuổi Mỹ Châu sống cùng ông bà ngoại ở Cần Thơ. Chưa từng biết mặt cha, nhưng với Mỹ Châu, "cha là một anh hùng". Câu nói của em khiến MC Thanh Thảo và Misthy phải bật khóc.

Cảnh sát biển Vùng 3 phát động cao điểm chống khai thác hải sản IUU

Cảnh sát biển Vùng 3 phát động cao điểm chống khai thác hải sản IUU

Kinh tế 12:13 30/10/2025

(HTV) – Tại phường Phước Thắng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức Hội nghị quán triệt và giao nhiệm vụ cho các lực lượng, phương tiện tham gia đợt cao điểm tuần tra, kiểm tra, kiểm soát chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Xem thêm