Đây là lần đầu tiên sau gần một thập niên, hồ Balaton đóng băng và đủ điều kiện tổ chức hoạt động trượt băng tự nhiên.



Vào cuối tuần qua, người dân Hungary đã háo hức đến trượt băng tại hồ Balaton, phía Tây đất nước
Sau nhiều ngày liên tiếp nhiệt độ xuống dưới 0°C, lớp băng tại khu vực gần bờ phía Nam của hồ đã dày lên 15 cm, đáp ứng được quy định an toàn.
Zoltan Lendvai, người trượt băng chia sẻ rằng: "Khung cảnh hồ rất đẹp, hoàn toàn khác so với một sân trượt băng nhân tạo. Ở đây, con người được hòa mình vào thiên nhiên. Tôi nghĩ trải nghiệm này thật sự không gì sánh được".
Tuy nhiên, nhà chức trách cảnh báo mặt hồ đóng băng không đều và vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ở khu vực phía Bắc, độ dày băng chỉ từ 8 đến 12 cm và bề mặt băng không ổn định.
Người dân được khuyến cáo tránh xa các bến tàu và những khu vực nước sâu, do băng tại đây dễ nứt và thay đổi theo nhiệt độ.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV
Email:
Mã xác nhận: