Chuyện chúng tôi Thứ Bảy 12/07/2025, 19:23

NewZround: Nâng cao kỹ năng A.I. cho đội ngũ nhân lực HTV

NGỌC PHẠM - THIỆN PHÚC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

(HTV) - Nhằm thúc đẩy chuyển đổi số và bắt kịp xu hướng công nghệ trong lĩnh vực truyền thông, Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) đã tổ chức chuỗi ba buổi bồi dưỡng chuyên đề "Ứng dụng A.I. sáng tạo video và đồ họa trong truyền hình".

Đây là một trong những hoạt động trọng điểm nhằm nâng cao kỹ năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (A.I.) cho đội ngũ nhân lực, đặc biệt trong bối cảnh công nghệ đang thay đổi mạnh mẽ phương thức sản xuất nội dung.

Thông qua chương trình, các học viên là biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên… đã có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm trực tiếp với các công cụ A.I. mới nhất, như A.I. tạo video từ văn bản, dựng cảnh ảo, nhân vật ảo, tổng hợp giọng nói, và các nền tảng hỗ trợ sáng tạo nội dung số. Không chỉ đơn thuần học cách sử dụng, các buổi học còn giúp đội ngũ nhân sự HTV hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động, cách lựa chọn công cụ phù hợp từng loại hình chương trình, cũng như rèn luyện tư duy sáng tạo trong môi trường tích hợp A.I.

NewZround: Nâng cao kỹ năng A.I. cho đội ngũ nhân lực HTV - Ảnh 1.
NewZround: Nâng cao kỹ năng A.I. cho đội ngũ nhân lực HTV - Ảnh 2.
NewZround: Nâng cao kỹ năng A.I. cho đội ngũ nhân lực HTV - Ảnh 3.

Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) đã tổ chức chuỗi ba buổi bồi dưỡng chuyên đề "Ứng dụng A.I. sáng tạo video và đồ họa trong truyền hình"

Việc tiếp cận và ứng dụng A.I. không thay thế con người, mà đóng vai trò như một "trợ lý thông minh", giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, rút ngắn thời gian thực hiện, đồng thời mở ra nhiều ý tưởng thể hiện mới lạ, độc đáo hơn. Đây là nền tảng quan trọng để HTV tiếp tục nâng cao chất lượng chương trình, từ đó mang đến những sản phẩm nội dung hấp dẫn, hiện đại và gần gũi hơn với khán giả, đặc biệt là trên các nền tảng số.

NewZround: Nâng cao kỹ năng A.I. cho đội ngũ nhân lực HTV - Ảnh 4.
NewZround: Nâng cao kỹ năng A.I. cho đội ngũ nhân lực HTV - Ảnh 5.
NewZround: Nâng cao kỹ năng A.I. cho đội ngũ nhân lực HTV - Ảnh 6.
NewZround: Nâng cao kỹ năng A.I. cho đội ngũ nhân lực HTV - Ảnh 7.

Việc tiếp cận và ứng dụng A.I. không thay thế con người, mà đóng vai trò như một "trợ lý thông minh", giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, rút ngắn thời gian thực hiện, đồng thời mở ra nhiều ý tưởng thể hiện mới lạ, độc đáo hơn.

Các buổi học không chỉ góp phần trang bị kiến thức công nghệ mà còn khơi gợi tinh thần đổi mới sáng tạo, học hỏi không ngừng. Điều này cho thấy định hướng tích cực của HTV trong việc từng bước nâng cao năng lực đội ngũ, thích ứng với làn sóng công nghệ mới và dần tiếp cận mục tiêu chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động truyền thông.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Tin liên quan

HTV đồng hành cùng ngày lịch sử – Livestream trực tiếp từ 7 điểm cầu trên thành phố mới

HTV đồng hành cùng ngày lịch sử – Livestream trực tiếp từ 7 điểm cầu trên thành phố mới

(HTV) - Ngày 1/7, ê-kíp HTV đồng hành 7 điểm cầu, cùng nhau tạo nên livestream ấn tượng trong ngày TP.HCM vận hành chính quyền hai cấp.

Trao giải thưởng cuộc thi "HTV&Tôi"

Trao giải thưởng cuộc thi "HTV&Tôi"

(HTV) - Sáng 20/6, tại ngày Hội HTV lần thứ 8 năm 2025 đã diễn ra lễ trao giải thưởng cuộc thi "HTV&Tôi" dành cho các viên chức, người lao động và khán giả.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Dự báo thời tiết ngày 14/7/2025: TP.HCM có mây, có mưa rào và dông

Đời sống 23:16 13/07/2025

(HTV) - TP.HCM có mây; chiều tối và tối có lúc có mưa rào và dông; ngày nắng; gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Triển lãm kĩ thuật số về Lionel Messi tại Mỹ

Thế giới 07:21 14/07/2025

(HTV) - Tác phẩm “Ký ức sống: Messi - mục tiêu trong đời”, đang được trưng bày tại nhà đấu giá Christie’s, và có mức giá bán khởi điểm là 1,5 triệu đô la Mỹ.

Trước trận chung kết FIFA Club World Cup giữa Chelsea và PSG

Trước trận chung kết FIFA Club World Cup giữa Chelsea và PSG

Thể thao 00:00 14/07/2025

Các cổ động viên viên bóng đá đã tập trung về khu Midtown Manhattan, New York đêm trước trận chung kết FIFA Club World Cup, diễn ra giữa Chelsea và Paris Saint-Germain vào rạng sáng nay (14/7).

"Ẩn họa" cháy nổ từ hàng loạt chung cư cũ tại TP.HCM

Thời sự 19:37 13/07/2025

(HTV) - Sau vụ cháy cư xá Độc Lập, vấn đề an toàn cháy nổ tại các chung cư cũ TP.HCM lại nóng lên. Hơn một nửa chung cư xây trước 1975 đang tiềm ẩn nguy cơ cao do "chuồng cọp" bịt kín lối thoát và hệ thống điện xuống cấp.

Xem thêm