
Những mảng tường thẳng đứng đầy thách thức và những mảng bám đầy màu sắc đã trở thành biểu tượng của leo núi trong nhà, một môn thể thao sôi động, đầy tính chinh phục. Đội tuyển leo núi trong nhà Việt Nam tham dự SEA Games 33 bao gồm 5 gương mặt: Thái Thị Yến Nhi, Nguyễn Ngọc Hải Yến, Nguyễn Thị Kiều My, Nguyễn Văn Vũ và Nguyễn Trần Trung Hậu. Danh sách này được tuyển chọn dựa trên kết quả của Giải vô địch leo núi trong nhà TP.HCM mở rộng năm ngoái.

Bước ra đấu trường khu vực, các vận động viên không đặt nặng áp lực thành tích. Sau 14 năm mới quay trở lại chương trình thi đấu SEA Games kể từ năm 2011, họ mang trên mình sứ mệnh đưa hình ảnh leo núi trong nhà của Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Ông Paul Massad, Giám đốc điều hành Crescent Wall và cũng là huấn luyện viên của đội, nhấn mạnh: "Huy chương không phải điều quan trọng nhất. Quan trọng nhất là leo núi. Chúng tôi muốn ra ngoài và trình diễn cho bạn bè quốc tế biết đến leo núi trong nhà tại Việt Nam. Khi phong trào phát triển đủ mạnh thì thành quả sẽ tự nhiên đến".

Mặc dù vậy, các vận động viên vẫn đặt mục tiêu thi đấu hết mình, như chia sẻ của Nguyễn Văn Vũ: "Tụi em không đặt nặng thành tích nhưng mục tiêu vẫn sẽ phấn đấu hết sức để có huy chương đồng". Để đạt được điều đó, đội đã có một giáo án tập luyện bài bản, được thiết kế riêng cho từng thành viên, phù hợp với thể trạng và sở trường của họ. Nguyễn Ngọc Hải Yến chia sẻ, cô tập yoga, gym và leo núi mỗi tuần để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu. Leo núi trong nhà là một trong số ít các môn thể thao của Việt Nam tham dự SEA Games 33 theo diện xã hội hóa. Năm vận động viên sẽ tranh tài ở hai nội dung: Bourdering và Lead, đối đầu với các cường quốc trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Indonesia và Malaysia.
Email:
Mã xác nhận: