Thể thao Chủ Nhật 07/09/2025, 07:58

Chung kết đơn nam PPA Asia - MB Vietnam Open 2025: Chuyện nội bộ của pickleball Việt

Tin Tổng Hợp

PPA Asia Tour - Vietnam Open 2025, khởi tranh từ ngày 4 đến 7/9 ở TP.HCM, đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng môn pickleball Việt Nam.

Chung kết đơn nam PPA Asia - MB Vietnam Open 2025: Chuyện nội bộ của pickleball Việt- Ảnh 1.

Lần đầu tiên 4 tay vợt Việt Nam cùng vào bán kết PPA Asia (Ảnh: PPA)

Đây là năm đầu tiên PPA đặt chân đến Châu Á và cũng là lần đầu Việt Nam có một chặng dừng chân trong chuỗi sự kiện mở rộng quảng bá.

Lĩnh xướng phong trào pickleball Việt Nam là các tay vợt tennis chuyển sang. Những tên tuổi đã khẳng định mình ở trong và ngoài nước không thể không nhắc đến Trịnh Linh Giang (vô địch Malaysia Open), Lý Hoàng Nam (cựu tay vợt tennis số 1 Việt Nam), Huỳnh Thiên Phúc (á quân Fukuoka Open) và Trương Vinh Hiển (đội tuyển tennis Việt Nam).

Cả 4 tay vợt không hẹn mà gặp nhau trong nhánh đấu đơn nam chuyên nghiệp PPA Asia Tour - Vietnam Open. Các tay vợt nam Việt Nam đánh bại hàng loạt đối thủ đến từ những nơi có nền pickleball phát triển như Úc, Hong Kong và Ấn Độ.

Huỳnh Thiên Phúc (Phúc Huỳnh) hạ VĐV số 1 trên bảng xếp hạng PPA Asia Hong Wong Kit 2-0 (11-2, 11-5) để gặp Trịnh Linh Giang trong trận bán kết 1. Linh Giang không khó khăn để thắng Kenta Miyoshi cũng với tỉ số 2-0.

Cuộc gặp có thể nói không chỉ tìm ra chiếc vé vào chung kết mà khả năng cũng là cơ sở để người hâm mộ pickleball xem ai là tay vợt hàng đầu Việt Nam.

Trong khi đó ở trận bán kết 2, Lý Hoàng Nam vượt qua Nguyễn Đắc Tiến, cũng là một cựu tay vợt tennis, để vào bán kết gặp Vinh Hiển ở đội tuyển quần vợt Việt Nam khi xưa. Vinh Hiển có tiến bộ sau hàng loạt thất bại ở các giải trước để bước được đến bán kết trên sân nhà.

Ngôi vô địch không chỉ là câu chuyện nội bộ của các tay vợt pickleball Việt Nam, mà còn là chuyện trong nhà của những VĐV chuyển hướng từ quần vợt chuyên nghiệp sang môn chơi mới. Nó còn khẳng định pickleball Việt Nam đang "vô đối" ở nội dung đơn nam.

Ở nhánh đánh đơn của nữ, chỉ có Sophia Phương Anh kịp đặt chân vào tứ kết. Nội dung này vẫn thuộc về Yufei Long (Trung Quốc), Yu Chieh Hsieh (Đài Loan).

Bên cạnh đó, nếu may mắn khi bắt cặp đánh đôi trong hai ngày 6 và 7-9, chủ nhà Việt Nam có thể có thêm hy vọng ở nhánh đấu mà lần đầu tiên có huy chương đánh đôi.

PPA Asia - Vietnam Open 2025 quy tụ 354 tay vợt chuyên và không chuyên đăng ký tham dự. Tổng giải thưởng của giải là 50.000 USD với hạng nhất cho đơn là 1.800 USD, đôi là 3.000 USD/cặp. Ngoài ra, ban tổ chức còn thưởng 1.000 điểm cho nhà vô địch từng nội dung.

Nguồn: Tuổi trẻ

Tin liên quan

354 tay vợt pickleball dự PPA Asia - Vietnam Open

354 tay vợt pickleball dự PPA Asia - Vietnam Open

PPA Asia - Vietnam Open 2025 chính thức khởi tranh từ sáng 4/9 với không khí sôi động, háo hức từ 354 tay vợt pickleball ở cụm sân tại Global City (TP.HCM).

Xếp hạng U23 châu Á 2026: Việt Nam chiếm ngôi đầu bảng C

Xếp hạng U23 châu Á 2026: Việt Nam chiếm ngôi đầu bảng C

U23 Việt Nam tạm thời dẫn đầu bảng C vòng loại Giải U23 châu Á 2026, sau khi kết thúc lượt trận đầu tiên.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Đa dạng hoạt động tại ngày hội Giao lưu hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ

Đa dạng hoạt động tại ngày hội Giao lưu hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ

Văn hóa - Giải trí 15:53 06/09/2025

(HTV) - Ngày hội Giao lưu hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ vừa diễn ra sáng 6/9 tại TP.HCM với nhiều hoạt động sôi nổi nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (1995 – 2025).

Nguyễn Hùng "Còn gì đẹp hơn" và "Mưa đỏ": Từ 5 khán giả đến concert quốc gia

Nguyễn Hùng "Còn gì đẹp hơn" và "Mưa đỏ": Từ 5 khán giả đến concert quốc gia

Trong nước 18:03 06/09/2025

Nguyễn Hùng - ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên sinh năm 1999 - trò chuyện với Tuổi Trẻ giữa một năm đáng nhớ: hai bản hit quốc dân Phép màu và Còn gì đẹp hơn, phim Mưa đỏ, phim ngắn Đàn cá gỗ ra rạp.

Bí thư Thành ủy TP.HCM kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Bí thư Thành ủy TP.HCM kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Chính trị 18:43 06/09/2025

(HTV) - Sáng 6/9, đồng chí Trần Lưu Quang - Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có buổi làm việc với Tiểu Ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 và khảo sát địa điểm để xem xét lựa chọn nơi tổ chức Đại hội.

Công an TP.HCM khởi tố nhóm đối tượng hoạt động thẩm mỹ ‘chui’ hút mỡ cho 500 khách hàng, thu lợi 10 tỷ đồng

Công an TP.HCM khởi tố nhóm đối tượng hoạt động thẩm mỹ ‘chui’ hút mỡ cho 500 khách hàng, thu lợi 10 tỷ đồng

Thời sự 15:50 06/09/2025

Mặc dù, không được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh và các giấy phép trong hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ nhưng Nguyễn Thị Hường vẫn chỉ đạo cơ sở thực hiện dịch vụ hút mỡ các vùng trên cơ thể từ tháng 1/2025 đến nay cho hơn 500 khách hàng có nhu cầu, thu lợi bất chính gần 10 tỷ đồng.

Xem thêm