Thế giới Thứ Bảy 17/01/2026, 16:23

Israel: Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula

(HTV) - Hàng trăm triệu con chim di cư đến Khu bảo tồn Agamon Hula ở miền Bắc Israel, nằm giữa thung lũng. Đây là nơi trú ẩn độc đáo cho hàng trăm loài chim di cư vào mùa Đông.

Khu bảo tồn động vật hoang dã Agamon Hula của Israel là một trong số những địa điểm nằm ngay tuyến đường di trú quan trọng nhất của hơn 400 loài chim.

Nơi đây được mệnh danh là “thiên đường của các loài chim và con người” bởi có khoảng 500 triệu con chim, bao gồm những con bồ nông trắng này, bay đến thung lũng Agamon Hula trong mỗi mùa di trú.

Thung lũng Agamon Hula được bao quanh bởi các 1 số cao nguyên như Golan, Korazim và Li-băng.

Trong thập niên 1950, chính phủ Israel đã lấy nước từ thung lũng Agamon Hula nhằm phục vụ cho nông nghiệp. Nhưng kể từ đó, cảnh vật tại đây đã thay đổi, nhiều loài chim và các động vật khác đã bị suy giảm.

Israel: Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula  - Ảnh 1.
Israel: Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula  - Ảnh 2.

Hàng trăm triệu con chim di cư đến Khu bảo tồn Agamon Hula ở miền Bắc Israel

Sau đó, chính phủ Israel đã phân chia lại từng khu đất trong khu vực, tạo không gian mới cho việc bảo tồn và sản xuất nông nghiệp, đại diện cho mô hình hợp tác giữa thiên nhiên và nông nghiệp tại Israel.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV

Tin liên quan

Cựu con tin Israel công khai câu chuyện sinh tồn sau 2 năm ở Gaza

Cựu con tin Israel công khai câu chuyện sinh tồn sau 2 năm ở Gaza

(HTV) - Đối với Segev Kalfon (27 tuổi), việc trở về nhà an toàn sau 2 năm bị giam cầm chưa phải là kết thúc, mà là sự khởi đầu cho một cuộc chiến khác: hành trình tìm lại bình yên trong tâm trí.

Liên đoàn Ả Rập lên án Israel công nhận Somaliland là quốc gia độc lập

Liên đoàn Ả Rập lên án Israel công nhận Somaliland là quốc gia độc lập

(HTV) - Liên đoàn Ả Rập đã lên án việc Israel công nhận Somaliland là quốc gia độc lập, đồng thời tái khẳng định sự ủng hộ đối với tính thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia Đông Phi này.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Thị trường ngày 15/1/2026: Giá vàng đảo chiều giảm mạnh

Thị trường ngày 15/1/2026: Giá vàng đảo chiều giảm mạnh

Kinh tế 09:52 15/01/2026

(HTV) - Sáng nay (15/1), giá vàng đảo chiều giảm mạnh từ mức đỉnh lịch sử, xuống dưới mốc 163 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới quay đầu giảm sau phát biểu xoa dịu căng thẳng Iran của Tổng thống Trump. Trong nước, giá xăng dầu đồng loạt được điều chỉnh giảm (ngoại trừ dầu mazut)

Hai anh em mồ côi cha, phải sống xa mẹ vì phòng trọ chật hẹp - Mái ấm gia đình Việt

Hai anh em mồ côi cha, phải sống xa mẹ vì phòng trọ chật hẹp - Mái ấm gia đình Việt

Show nổi bật 08:00 15/01/2026

Nhà em Nguyễn Văn Bin thuộc diện hộ nghèo. Cuộc sống của gia đình em càng thêm khó khăn khi tháng 7/2025, cha em qua đời vì tai nạn. Câu chuyện đầy xót xa của em đã được kể trong "Mái ấm gia đình Việt".

NewZgraphic: Livestream Lễ khởi công và động thổ các dự án hạ tầng trọng điểm TP. Hồ Chí Minh

NewZgraphic: Livestream Lễ khởi công và động thổ các dự án hạ tầng trọng điểm TP. Hồ Chí Minh

Thời sự 09:51 15/01/2026

(HTV) - Dấu ấn hạ tầng 2026: TP. Hồ Chí Minh khởi công 4 dự án giao thông trọng điểm, tổng vốn 240.000 tỷ đồng. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng XIV, hứa hẹn thay đổi diện mạo đô thị và tạo đà bứt phá kinh tế mạnh mẽ.

Bản lĩnh và Trí tuệ Việt Nam: 95 năm "vượt thác ghềnh", tự tin bước vào kỷ nguyên mới

Thời sự 12:51 15/01/2026

(HTV) - 95 năm qua kể từ ngày Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, dẫn dắt toàn dân tộc vượt qua những thác ghềnh thời đại, giành lấy độc lập tự do, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, đất nước ta đã vượt qua những tình thế vô cùng khó khăn để xây dựng và phát triển.

Xem thêm