Thời sự Thứ Hai 16/06/2025, 14:38

Hơn 7.000 chiến sĩ tình nguyện Đoàn các cơ quan UBND TP.HCM khởi động "Kỳ nghỉ hồng 2025"

TRUNG KHIÊM // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

(HTV) - Sáng nay, hơn 7.000 chiến sĩ tình nguyện đã ra quân Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng 2025, với hoạt động cao điểm “Ngày thứ Bảy tình nguyện” hỗ trợ cải cách hành chính, lan tỏa tinh thần phục vụ cộng đồng bằng chính chuyên môn của mình.

Đảng ủy UBND TP.HCM phối hợp cùng Đoàn các cơ quan UBND thành phố tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng năm 2025", đồng thời phát động hoạt động cao điểm “Ngày thứ Bảy tình nguyện tham gia hỗ trợ cải cách hành chính và sắp xếp tổ chức bộ máy”.

Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" năm nay quy tụ hơn 7.000 chiến sĩ là đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan trực thuộc UBND TP.HCM. Với phương châm “Lấy chuyên môn làm tình nguyện – Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, chiến dịch sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8 tại nhiều địa phương trong và ngoài TP.HCM, bao gồm: Các phường, xã trên địa bàn thành phố; các tỉnh Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long, duyên hải Nam Trung Bộ, các huyện đảo và nước bạn Lào.

Hơn 7.000 chiến sĩ tình nguyện Đoàn các cơ quan UBND TP.HCM khởi động "Kỳ nghỉ hồng 2025" - Ảnh 1.

Hơn 7.000 chiến sĩ tình nguyện Đoàn các cơ quan UBND TP.HCM khởi động "Kỳ nghỉ hồng 2025" - Ảnh 2.

Các chiến sĩ tình nguyện đã ra quân Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2025

Nội dung trọng tâm của chiến dịch năm nay tập trung vào các hoạt động hỗ trợ cải cách hành chính và chuyển đổi số; tổ chức hoạt động vì cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội; tuyên truyền pháp luật; bảo vệ môi trường và hỗ trợ thanh niên công nhân.

Đặc biệt, các hoạt động tình nguyện chuyên sâu theo lĩnh vực cũng sẽ được triển khai tại các địa bàn biên giới, hải đảo và nước bạn Lào, với các chuyên môn như: Nông nghiệp, du lịch cộng đồng, y tế và kỹ thuật. Đây là dịp để đoàn viên, thanh niên phát huy năng lực chuyên môn, góp phần phục vụ thiết thực cho các địa phương khó khăn, vùng sâu - vùng xa.

Chiến dịch không chỉ là sân chơi rèn luyện, trải nghiệm thực tế cho thanh niên mà còn là hành trình mang tri thức, chuyên môn đến gần hơn với cộng đồng, góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm và nghĩa tình của tuổi trẻ thành phố mang tên Bác.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Một công an đang đi bộ thể dục bị bánh xe container văng ra tông chết

Một công an đang đi bộ thể dục bị bánh xe container văng ra tông chết

Thời sự 13:55 13/07/2025

Một cán bộ Công an phường An Nhơn Bắc (Gia Lai) đi bộ thể dục sau giờ làm việc, bất ngờ bị cặp bánh xe container văng ra, tông chết tại chỗ.

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP.HCM sau sáp nhập: Ổn định hoạt động, phục vụ hiệu quả người dân

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP.HCM sau sáp nhập: Ổn định hoạt động, phục vụ hiệu quả người dân

Kinh tế 14:00 13/07/2025

(HTV) -Thực hiện Nghị quyết số 50 về việc sắp xếp các chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), ba đơn vị tại TP.HCM, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu đã chính thức được sáp nhập, thành lập Chi nhánh NHCSXH TP.HCM mới.

Dự báo thời tiết ngày 14/7/2025: TP.HCM có mây, có mưa rào và dông

Đời sống 23:16 13/07/2025

(HTV) - TP.HCM có mây; chiều tối và tối có lúc có mưa rào và dông; ngày nắng; gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trước trận chung kết FIFA Club World Cup giữa Chelsea và PSG

Trước trận chung kết FIFA Club World Cup giữa Chelsea và PSG

Thể thao 00:00 14/07/2025

Các cổ động viên viên bóng đá đã tập trung về khu Midtown Manhattan, New York đêm trước trận chung kết FIFA Club World Cup, diễn ra giữa Chelsea và Paris Saint-Germain vào rạng sáng nay (14/7).

Xem thêm