Show nổi bật Thứ Ba 20/01/2026, 12:00

Chuyện ở Bếp Ngoại quê và hành trình từ Thụy Sĩ về TP. Hồ Chí Minh

"Quán ăn hạnh phúc" kỳ này có sự đồng hành của bộ đôi Tuấn Kiệt và Hỷ Khí Dương Dương. Theo chân họ, khán giả tìm đến Bếp Ngoại quê và khám phá không chỉ nét ẩm thực độc đáo mà còn là câu chuyện đầy xúc động về hành trình đưa Bếp từ Thụy Sĩ về TP. Hồ Chí Minh.

Bếp Ngoại quê là một trong những điểm đến đầu tiên trong hành trình đầu năm 2026 của "Quán ăn hạnh phúc", một chương trình khám phá vẻ đẹp của văn hóa ẩm thực Việt, phát sóng lúc 19g thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Bếp ngoại quê mang đậm dấu ấn của ẩm thực làng quê Việt Nam – mộc mạc, gần gũi, bình dị và dân dã, được hiện diện thân quen trong một không gian hiện đại giữa lòng TP. Hồ Chí Minh nhộn nhịp.

Tuấn Kiệt và Hỷ Khí Dương Dương không khỏi ấn tượng bởi phong cách thiết kế hài hòa, vừa xen lẫn yếu tố ấm áp, thân thiện với những "đạo cụ" gợi lên trọn vẹn cảm giác quê nhà, vừa xen lẫn sự sang trọng, giản đơn mà tinh tế từ những món đồ thủ công mộc mạc như bình trà nhỏ, ghế mây, khung đèn...

Chuyện ở Bếp Ngoại quê và hành trình từ Thụy Sĩ về TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.
Chuyện ở Bếp Ngoại quê và hành trình từ Thụy Sĩ về TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 2.
Chuyện ở Bếp Ngoại quê và hành trình từ Thụy Sĩ về TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 3.
Chuyện ở Bếp Ngoại quê và hành trình từ Thụy Sĩ về TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Không gian "Bếp Ngoại quê" độc đáo khi tạo cho thực khách cảm giác vừa truyền thống vừa hiện đại

Tại Bếp Ngoại quê, Tuấn Kiệt đã kể Hỷ Khí Dương Dương nghe câu chuyện của một người trong cuộc. Đó là chuyện của ông chủ quán!

Thời trẻ, ông chủ quán từng có thời gian du học tại Thụy Sỹ. Trong một lần được bà ngoại sang thăm và tự tay nấu cho những bữa cơm đậm đà hương vị quê nhà, ông không khỏi bồi hồi, hạnh phúc. Giữa nơi đất khách, hương vị quen thuộc của bữa cơm gia đình trở nên vô cùng quý giá – điều mà không phải du học sinh nào cũng có cơ hội được trải nghiệm thường xuyên.

Chính từ những xúc cảm ấy, ông chủ đã nảy ra ý định mở nhà hàng mang tên "Bếp Ngoại quê" ở nước ngoài, với mong muốn mang ẩm thực quê hương đến gần hơn với cộng đồng kiều bào. Gần đây, các con của ông tiếp tục gìn giữ và phát triển giá trị ấy, đồng thời quyết định đưa phiên bản "Bếp Ngoại quê" trở về và mở cửa ngay tại TP. Hồ Chí Minh. Đây như một sự kết nối trọn vẹn giữa ký ức, truyền thống và hiện tại.

Chuyện ở Bếp Ngoại quê và hành trình từ Thụy Sĩ về TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 5.
Chuyện ở Bếp Ngoại quê và hành trình từ Thụy Sĩ về TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 6.
Chuyện ở Bếp Ngoại quê và hành trình từ Thụy Sĩ về TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 7.
Chuyện ở Bếp Ngoại quê và hành trình từ Thụy Sĩ về TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 8.
Chuyện ở Bếp Ngoại quê và hành trình từ Thụy Sĩ về TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 9.

Mâm cơm quê chuẩn vị ngoại nấu

Sau câu chuyện ấm áp và đầy xúc động trong hành trình Bếp Ngoại quê từ Thụy Sĩ về TP. Hồ Chí Minh, Tuấn Kiệt và Hỷ Khí Dương Dương bắt đầu thưởng thức mâm cơm quê chuẩn vị ngoại nấu.

Nét văn hóa truyền thống hiển hiện trên bàn ăn mộc mạc với chén cơm đựng trong chiếc lu nước nhỏ xinh xắn; món cá kho đậm đà, thơm mùi tiêu ớt và nước mắm, ăn một miếng là nhớ ngay bữa cơm quê nhà. Thịt cá mềm béo, thấm gia vị, càng kho càng ngon, chuẩn vị quê dân dã mà khó quên; tôm rim được chế biến từ những con tôm càng to bự, thịt chắc ngọt, rim lên óng ánh hấp dẫn. Vị mặn ngọt thấm đều, ăn cùng cơm nóng là đúng chuẩn bữa cơm quê khó quên; bông bí xào tỏi xanh non thơm lừng, vừa giòn vừa thấm; bát canh chua thanh mát, mọi hương vị hòa quyện, gợi trọn cảm giác ấm áp của bữa cơm làng quê...

Món đặc biệt của nhà hàng là lẩu thả, một đặc sản của Phan Thiết. Lẩu thả trình bày đẹp mắt với đủ sắc màu, các nguyên liệu được đựng trên mẹt tròn, mỗi nguyên liệu đặt trong một cánh hoa chuối (bắp chuối) vô cùng độc đáo. Rau xanh, tôm tươi đã bóc vỏ, cùng gỏi cá mai và nước lẩu thanh ngọt tự nhiên vô cùng ngon miệng. Khi trộn đều và thưởng thức, hương vị hài hòa, nhẹ nhàng mà tinh tế, mang đậm nét ẩm thực miền quê biển.

Quý khán giả có thể tiếp tục đồng hành với "Quán ăn hạnh phúc" mỗi 19g thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7 để tiếp tục khám phá những nét ẩm thực độc đáo trong nền văn hóa đa sắc màu tại TP. Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Nhìn lại hành trình ẩm thực đáng nhớ trong "Quán ăn hạnh phúc"

Nhìn lại hành trình ẩm thực đáng nhớ trong "Quán ăn hạnh phúc"

"Quán ăn hạnh phúc" kỳ mới nhất đã cùng khán giả lên một chuyến du hành thời gian để điểm lại những địa chỉ ẩm thực đặc biệt mà chương trình đã tìm đến trong suốt thời gian qua.

Tuấn Kiệt, Kan Hy khám phá Bản lẩu Mường Hoa - Quán ăn hạnh phúc

Tuấn Kiệt, Kan Hy khám phá Bản lẩu Mường Hoa - Quán ăn hạnh phúc

Đồng hành với diễn viên Tuấn Kiệt trong "Quán ăn hạnh phúc" tập 37 là nghệ sĩ trẻ Kan Hy. Vô cùng hào hứng với hành trình trải nghiệm ẩm thực Tây Bắc, Tuấn Kiệt và Kan Hy nhanh chóng "rủ rê" khán giả bước vào tour du lịch bản.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Hình ảnh Phiên họp trù bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Hình ảnh Phiên họp trù bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Thời sự 14:43 19/01/2026

Sáng 19/1/2026, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên Trù bị.

Hơn 500 lượt khách mỗi ngày check-in "Phố Xuân" rực rỡ tại Vũng Tàu

Hơn 500 lượt khách mỗi ngày check-in "Phố Xuân" rực rỡ tại Vũng Tàu

Đời sống 13:59 19/01/2026

(HTV) - Tại khu vực phía Đông TP. Hồ Chí Minh, khu check-in với tên gọi "Phố Xuân" với nhiều tiểu cảnh đẹp, ý nghĩa đang thu hút đông đảo du khách. Mỗi ngày, "Phố Xuân" đón hơn 500 lượt khách đến tham quan, đón Tết sớm.

Thế giới 24/7: Căng thẳng Mỹ - Iran

Thế giới 24/7: Căng thẳng Mỹ - Iran

Thế giới 18:55 19/01/2026

(HTV) - Washington gia tăng sức ép đa phương diện khiến quan hệ Mỹ - Iran bước sang giai đoạn mới đầy biến động. Cộng đồng quốc tế lo ngại xung đột leo thang sẽ gây hậu quả nặng nề cho an ninh khu vực và thị trường năng lượng thế giới.

"Đại hội XIV sẽ bầu ra những người có đủ đức, đủ tài để lãnh đạo đất nước"

"Đại hội XIV sẽ bầu ra những người có đủ đức, đủ tài để lãnh đạo đất nước"

Thời sự 16:54 19/01/2026

Các đại biểu Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV đã có những chia sẻ với báo chí về niềm vinh dự, tự hào khi được tham dự sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng và những kỳ vọng tại Kỳ họp này.

Xem thêm