Thế giới Thứ Tư 31/12/2025, 14:42

Cắt tóc bằng... xẻng, cờ lê!

(HTV) - Tại Kenya, một anh thợ cắt tóc gây chú ý trên mạng xã hội nhờ sử dụng những dụng cụ vô cùng độc lạ. Thay vì dùng các dụng cụ cắt tóc thông thường thì anh lại dùng ... xẻng, bàn ủi, kéo cắt cỏ và cờ lê, để tạo ra những kiểu tóc đẹp cho khách hàng của mình!

Với hơn 2 triệu người theo dõi trên mạng xã hội, Safari Martins thường đăng video khoe kỹ thuật cắt tóc cùng các dụng cụ độc lạ.

Safari Martins - Thợ cắt tóc cho biết: "Tôi sáng tạo nội dung về cắt tóc để kể chuyện. Tôi được truyền cảm hứng từ văn hóa châu Phi và những câu chuyện của nơi này".

Cắt tóc bằng... xẻng, cờ lê! - Ảnh 1.

Tại Kenya, một anh thợ cắt tóc gây chú ý trên mạng xã hội nhờ sử dụng những dụng cụ vô cùng độc lạ

Khách hàng vẫn rất tin tưởng kỹ năng cắt tóc của anh, dù các dụng cụ có phần sắc nhọn.

Ian Njenga - Khách hàng chia sẻ: "Tôi đánh giá cao tài năng của anh ấy, từ cách anh ấy cắt tóc cho đến phong cách làm việc. Kỹ năng của anh ấy ở một cấp độ khác, không thể diễn tả hết được".

Cắt tóc bằng... xẻng, cờ lê! - Ảnh 2.
Cắt tóc bằng... xẻng, cờ lê! - Ảnh 3.

Thay vì dùng các dụng cụ cắt tóc thông thường thì anh lại dùng ... xẻng, bàn ủi, kéo cắt cỏ và cờ lê, để tạo ra những kiểu tóc đẹp cho khách hàng của mình

Chi phí cho 1 lần cắt tóc là từ khoảng tức 40 - 60 đô-la Mỹ. Hoạt động này không được khuyến khích thực hiện cho những người không chuyên.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Tin liên quan

Cuộc đua lạc đà quốc tế Maralal tại Kenya

Cuộc đua lạc đà quốc tế Maralal tại Kenya

(HTV) - Thị trấn Maralal, Kenya náo nhiệt với lễ hội đua lạc đà quốc tế, thu hút vận động viên chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư và du khách khắp nơi trải nghiệm không khí sôi động.

Ngày Voi Thế giới: Nông dân Kenya sống hòa hợp cùng voi

Ngày Voi Thế giới: Nông dân Kenya sống hòa hợp cùng voi

(HTV) - Ngày 12/8 là Ngày Voi Thế giới. Tại Kenya, một số nông dân đang áp dụng những phương pháp sáng tạo và an toàn để sống hòa hợp hơn với loài động vật to lớn này.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

TP. Hồ Chí Minh chính thức ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố

TP. Hồ Chí Minh chính thức ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố

Xã hội 09:37 31/12/2025

(HTV) - Sáng nay 31/12, TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố. Trung tâm có vị trí thuận lợi, chỉ cách ga metro Thủ Đức khoảng 3 phút đi bộ, tạo điều kiện thuận tiện cho người dân đến làm thủ tục hành chính cũng như cán bộ, công chức đến làm việc.

Công tử nổi loạn - 22g tối nay (31/12) trên HTV7

Công tử nổi loạn - 22g tối nay (31/12) trên HTV7

Show sắp tới 08:00 31/12/2025

"Công tử nổi loạn" tập 25 sẽ phát sóng lúc 22g tối nay (31/12) trên kênh HTV7. Trong tập này, Thượng Quan Thiển tiến gần thêm một bước nữa với "kẻ lạnh băng" Cung Giác. Trong khi đó, Cung Tử Vũ và Cung Giác một lần nữa đối đầu vì Vụ Cơ phu nhân.

Cả nước rộn ràng với các chương trình nghệ thuật đêm giao thừa đón năm mới 2026

Cả nước rộn ràng với các chương trình nghệ thuật đêm giao thừa đón năm mới 2026

Đời sống 14:09 31/12/2025

Không khí đón năm mới 2026 tại khắp các tỉnh thành trên cả nước được khởi động và lan tỏa với chuỗi sự kiện văn hóa - giải trí quy mô lớn, điểm nhấn là các chương trình countdown, bắn pháo hoa, ca nhạc, lễ hội đón giao thừa đêm 31/12/2025.

Điện Biên: 3 điểm check-in cực "hot" dịp năm mới

Điện Biên: 3 điểm check-in cực "hot" dịp năm mới

Văn hóa - Giải trí 11:00 31/12/2025

Điện Biên thu hút du khách không chỉ bởi những chứng tích lịch sử lừng lẫy năm châu, mà mảnh đất nơi cực Tây Tổ quốc còn là điểm đến giàu chiều sâu văn hóa, nơi thiên nhiên và bản sắc các dân tộc hòa quyện trong nhịp sống bình yên.

Xem thêm