
Cầu thủ Nhật Bản Mitoma ghi bàn giúp Brighton cầm hòa Man City (Ảnh: Reuters)
Đây là trận hòa thứ ba liên tiếp của Man City tại Premier League khiến họ có thể tiếp tục tụt lại phía sau Arsenal trong cuộc đua vô địch.
Man City tiếp đón Brighton trên sân nhà mà không có được sự phục vụ của bộ đôi trung vệ số 1 là Ruben Dias và Joško Gvardiol.
Điều đó khiến các CĐV lo lắng cho chất lượng phòng ngự của Man City bởi Brighton là đội bóng có khá nhiều cầu thủ chơi tấn công tốt.
Cũng như nhiều trận đấu ở mùa này, Man City không còn kiểm soát bóng với thời lượng áp đảo trước Brighton. Nhưng thế trận của đội chủ nhà khá tốt và họ luôn duy trì được sức ép lớn lên hàng thủ Brighton nhờ sự hiện diện của Erling Haaland.
Tuy vậy, Man City lại tìm được bàn thắng mở tỉ số từ tình huống cố định. Phút 40, Jeremy Doku bị hậu vệ Brighton phạm lỗi trong vòng cấm. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài cho Man City được hưởng quả 11m. Trên chấm đá phạt, Erling Haaland ghi bàn đưa Man City vượt lên dẫn 1-0.

Bàn thắng của Haaland chưa đủ giúp Man City có ba điểm (Ảnh: Reuters)
Đây là bàn thắng đầu tiên của Haaland sau chuỗi 3 trận liên tiếp tịt ngòi ở Premier League.
Có được bàn thắng dẫn trước, Man City quyết dồn lên tìm bàn thắng kết liễu trận đấu. Nhưng khi các chân sút của Man City vẫn chưa có cách vượt qua hàng thủ của Brighton thì họ đã phải vào lưới nhặt bóng.
Phút 60, cầu thủ Nhật Bản Karou Mitoma nhận bóng bên cánh trái rồi dẫn bóng vào trong thực hiện cú cứa lòng đẹp mắt, ghi bàn cân bằng tỉ số 1-1.
Hàng phòng ngự Man City, đặc biệt là hậu vệ Matheus Nunez và trung vệ Abdukodir Khusanov tỏ ra khá bị động ở tình huống này. Họ vào bóng không đủ quyết liệt giúp Mitoma thoải mái đi bóng và tung ra cú dứt điểm ghi bàn.
Bàn thua buộc Man City đẩy cao đội hình, gia tăng sức ép hơn nữa. Tuy nhiên, trong ngày thi đấu kém duyên, các chân sút của Man City, đặc biệt là Erling Haaland liên tiếp phung phí cơ hội.
Hòa Brighton 1-1, Man City vẫn đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng với 43 điểm nhưng họ có thể bị Arsenal gia tăng khoảng cách lên 8 điểm nếu "pháo thủ" đánh bại Liverpool ở vòng này.
Ở trận đấu đáng chú ý khác, Chelsea gây thất vọng khi để thua Fulham 1-2 trên sân khách. Sau trận này, Chelsea chính thức được tiếp quản bởi tân HLV Liam Rosenior.
Nguồn: Tuổi trẻ
Email:
Mã xác nhận: