Tin tức - Hậu trường Thứ Năm 29/02/2024, 02:12

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hòa: Bệnh nhân chính là người thầy của tôi

Đan Quỳnh

Bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Hòa

Với quan niệm của nhiều người, ung thư là cửa tử. Nhưng bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Hữu Hòa lại mang đến câu chuyện "Bảo hành sau phẫu thuật". Điều này đồng nghĩa anh vẫn luôn đồng hành cùng bệnh nhân ngay sau khi hoàn tất ca phẫu thuật. Bác sĩ luôn có một khoảng thời gian để gọi hỏi thăm từng bệnh nhân của mình sau khi mổ. "Có đau không? Bất cứ khi nào đau nhớ liên lạc nghe", là những câu quen thuộc bác sĩ Hòa dặn dò bệnh nhân của mình.

Với người làm ngành y, hai chữ "Y đức" phải luôn đặt lên hàng đầu. Và việc tư vấn cặn kẽ, giải thích kỹ càng, tiếp tục theo dõi giải đáp thắc mắc của bệnh nhân trong quá trình hồi phục chính là hành động thể hiện y đức của người thầy thuốc. Cách cư xử giữa bác sĩ và bệnh nhân không chỉ đơn thuần là sự tự tế giữa người với người trong xã hội, đó còn là sự đồng hành thấu đáo của người thầy thuốc với người bệnh của mình. Với anh, mỗi bệnh nhân chính là một người thầy giúp anh trưởng thành hơn trong nghề.

Bác sĩ Hòa luôn theo dõi từng bệnh nhân của mình, với tất cả sự tận tâm

Vẫn là câu chuyện sau phẫu thuật, tại Khi ta 20, bác sĩ Nguyễn Hữu Hòa còn chia sẻ về trách nhiệm của mình với mỗi ca bệnh. Mặc dù đã có những cam kết, thỏa thuận rõ rằng bằng văn tự, nhưng mỗi khi có biến chứng, tái phát, bác sĩ vẫn luôn chịu trách nhiệm về mình, quyết không để bệnh nhân thiệt thời. Có những thứ nằm ngoài khả năng của y học thì đành chấp nhận, nhưng đã cố được thì sẽ phải cố gắng đến cùng. Những lời tự sự đầy chân thành của bác sĩ Hòa đã khép lại cuộc trò chuyện đầy nhẹ nhàng nhưng cũng vô cùng giá trị với vị bác sĩ này tại Khi ta 20, ngay trong đợt kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2024.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Chủ tịch UBND TP.HCM tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn GS E&C (Hàn Quốc)

Chủ tịch UBND TP.HCM tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn GS E&C (Hàn Quốc)

Kinh tế 20:04 16/07/2025

(HTV) - Chiều nay, đồng chí Nguyễn Văn Được - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM đã có buổi tiếp ông Huh Jin Hong - Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách phát triển và đầu tư dự án tại thị trường nước ngoài của Tập đoàn GS E&C (Hàn Quốc).

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Đời sống 09:39 17/07/2025

Một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Philippines, di chuyển nhanh về phía Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão trong 1–2 ngày tới. Dự báo, khu vực phía Đông Bắc Biển Đông sẽ nằm trong vùng nguy hiểm với cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Ông Nguyễn Hải Triều được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty HTV-TMS

Ông Nguyễn Hải Triều được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty HTV-TMS

Chuyện chúng tôi 16:55 16/07/2025

(HTV) - Ngày 15/7, tại văn phòng công ty, trong không khí trang trọng và ấm áp, ông Nguyễn Ngọc Đức – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty HTV-TMS đã trao Quyết định bổ nhiệm và chúc mừng ông Nguyễn Hải Triều Tân Giám đốc Công ty HTV-TMS với thời hạn 5 năm, kể từ ngày 14/7/2025.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM viếng Nghĩa trang Hàng Dương

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM viếng Nghĩa trang Hàng Dương

Chính trị 20:08 16/07/2025

(HTV) - Nhân chuyến công tác tại đặc khu Côn Đảo, sáng 16/7, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Nguyễn Phước Lộc cùng đoàn công tác đã đến viếng Nghĩa trang Hàng Dương.

Xem thêm