Sáng nay 15/7, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07), Công an TP.HCM đã tiến hành diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại tòa Vietcombank.
(HTV) - Sáng nay 15/7, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp với Ủy ban nhân dân TP.HCM tổ chức Lễ phát động xây dựng đô thị văn minh theo Quyết định số 04 ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
(HTV) - Sáng 14/7, quận Phú Nhuận tổ chức Chương trình trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, trợ giúp xã hội, học bổng và phương tiện sinh kế cho hộ người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023.
Trong năm 2023, mỗi quận, huyện tại TP.HCM chọn ra ít nhất một phường để triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên).
Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) ban hành Thông tư 06/2023/TT-BLĐTBXH hướng dẫn điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng theo Nghị định 42.
Thay vì chỉ được đăng ký xe tại nơi thường trú như trước đây, Thông tư 24/2023 của Bộ Công an cho phép tổ chức, cá nhân được đăng ký phương tiện tại nơi tạm trú.
(HTV) - Ủy ban MTTQVN TP.HCM tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nghĩa tình của các tầng lớp Nhân dân TP.HCM trong công tác vận động, chăm lo gia đình chính sách khó khăn, người nghèo.
(HTV) - Chỉ số "Trách nhiệm giải trình với người dân" và chỉ số "Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công" là 2 chỉ số thành phần của bộ chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công - PAPI.
Bộ Quốc phòng đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư điều chỉnh trợ cấp hằng tháng đối với quân nhân, người làm cơ yếu hưởng lương như quân nhân đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc.
Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện công lập trên địa bàn phải đảm bảo quyền lợi cho người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế, không để người bệnh phải mua thuốc bên ngoài.
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.