(HTV) - Chỉ còn gần 2 tháng nữa đến Tết Nguyên đán, các cấp công đoàn, chính quyền địa phương và doanh nghiệp đang nỗ lực chăm lo đời sống người lao động, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn.
(HTV) - Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM phối hợp cùng Hội Răng Hàm Mặt TP.HCM, Trường VStar tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho khoảng cho khoảng 2.200 trẻ em mồ côi, trẻ khuyết tật và người già neo đơn trên địa bàn TP.HCM.
(HTV) - Hôm qua, TP. Thủ Đức, TP.HCM đã tổ chức Trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 trên địa bàn TP. Thủ Đức.
(HTV) - Hiện, trong nước đang thiếu vaccine 5 trong 1 từ tháng 2 và thiếu vaccine nhắc lại phòng 3 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván từ tháng 4. Hầu hết, các vaccine tiêm chủng mở rộng còn lại đã được cung ứng đến tháng 10/2023.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ cấp kinh phí chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 01 và tháng 02/2024 cho các địa phương để chi trả đến người hưởng vào cùng kỳ chi trả tháng 01/2024, tức trước Tết Nguyên đán.
(HTV) - Thời điểm cuối năm 2023, nhiều đơn vị cần nhân lực để đảm bảo công việc tăng lên trong dịp Tết.
Hiện các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của BHXH Việt Nam không còn quy định về việc cung cấp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy.
TP.HCM còn 22.908 hộ nghèo , trong đó có 8.410 hộ nghèo và 14.498 hộ cận nghèo. Với kết quả này, Thành phố đã hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM trước thời hạn 2 năm.
(HTV) - Tại tỉnh Bình Thuận, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển". Đây là địa phương có biển thứ 9 chương trình được tổ chức.
(HTV) - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 22/2023/TT-BYT quy định thống nhất giá dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) giữa các bệnh viện cùng hạng trong toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT trong một số trường hợp.
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.