Công nghệ Thứ Ba 30/09/2025, 11:00

Viettel chính thức phát động cuộc thi Viettel AI Race 2025

SỸ THÀNH - TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

Bất kỳ công dân Việt Nam nào cũng có thể thử sức giải các bài toán trí tuệ nhân tạo thực tế về năng lượng, hạ tầng kỹ thuật và định vị 3D (lĩnh vực thị giác máy tính) thông qua cuộc thi Viettel AI Race 2025, đem về giải thưởng lớn và cơ hội làm việc tại Viettel.

Viettel chính thức phát động cuộc thi Viettel AI Race 2025

Ngày 30/9, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức phát động cuộc thi Viettel AI Race 2025. Đây là sân chơi quy mô lớn dành cho công dân Việt Nam ở bất cứ đâu, có hứng thú với lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và khát vọng giải quyết các bài toán thực tiễn bằng công nghệ. Cuộc thi hướng tới tìm kiếm, ươm mầm và nuôi dưỡng thế hệ kỹ sư AI trẻ, sẵn sàng đóng góp cho lộ trình chuyển đổi số quốc gia và các dự án trọng điểm của Viettel.

Cuộc thi nằm trong chiến lược phát triển nhân lực trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược quốc gia mà Viettel tham gia, bao gồm AI, bán dẫn, 5G/6G, điện toán đám mây, v.v…

Đến với Viettel AI Race 2025, các đội thi sẽ phát triển sản phẩm nhằm giải quyết 3 nhóm bài toán trọng điểm: (1) Tối ưu hóa vận hành mạng; (2) Phân tích, trích xuất, tổ chức dữ liệu từ văn bản phức tạp; (3) Nhận diện và định vị kiện hàng nhanh chóng, chính xác; tương ứng với các nhánh của trí tuệ nhân tạo là học máy, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và thị giác máy tính.

Đây là cơ hội để các nhân lực trẻ biến ý tưởng thành sản phẩm, góp phần giải bài toán công nghệ số trong thực tế. Tham gia cuộc thi, các thí sinh có cơ hội tiếp xúc, trao đổi với các kỹ sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Viettel, tiếp cận các dữ liệu và quy trình vận hành thực tế để phát triển sản phẩm AI của mình.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm 01 Giải Nhất chung cuộc trị giá 100.000.000 VNĐ, 03 Giải Nhất theo từng nhóm bài toán trọng điểm 55.000.000 VNĐ/giải, 3 Giải Khuyến khích 10.000.000 VNĐ/giải cùng 15 Giải Đại sứ và 06 Giải Tiên phong trong vòng Online. Đặc biệt, các kỹ sư trẻ có cơ hội trở thành nhân sự trong lĩnh vực AI của Viettel.

Để tham gia Viettel AI Race 2025, thí sinh đăng ký muộn nhất 28/10/2025 tại website (https://tuyendung.viettel.vn/viettelairace), lựa chọn 1 trong 3 đề để thực hiện và nộp bài từ ngày 30/09/2025 đến ngày 11/11/2025. Ngày 14/11/2025, ban tổ chức sẽ xác nhận kết quả, công bố 15 Giải Đại sứ và 6 Giải Tiên phong.

6 đội thi xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham dự vòng 2, tiếp tục luyện tập từ 15/11 đến 30/11/2025 để làm chủ cả 3 đề thi. Chung kết dự kiến tổ chức từ 1/12/2025 đến 3/12/2025 tại Hà Nội, với hoạt động chính là Ngày hội Hackathon (2/12/2025), trong đó các đội thi có 8 giờ làm việc trong không gian của ban tổ chức bố trí để hoàn thiện bài thi, thuyết trình và phản biện trước Ban giám khảo.

Sau đó, Top 6 đội thi sẽ tham quan kết hợp học tập tại Trụ sở Tập đoàn Viettel, trước khi tham gia lễ trao giải vào ngày 3/12/2025.

Bên cạnh đó, những sự kiện đồng hành hữu ích như: Webinar "Viettel AI Race – 3 bài toán AI thực tiễn", 2 hội thảo tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ giúp các bạn có đầy đủ thông tin để tự tin theo đuổi lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và trở thành một phần của cuộc đua Viettel AI Race 2025.

"Viettel AI Race là một phần trong triết lý đào tạo và nuôi dưỡng tài năng trẻ mà Viettel đã triển khai hiệu quả trong các chương trình trước đây dành cho nhân sự công nghệ trẻ, góp phần kiến tạo xã hội số và khẳng định Viettel là điểm đến hấp dẫn cho nhân tài công nghệ", đại diện Tập đoàn Viettel cho biết.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

TP. Hồ Chí Minh công bố quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình TP. Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh công bố quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình TP. Hồ Chí Minh

Thời sự 14:41 30/09/2025

(HTV) - Chiều 30/9, tại TP.HCM, đồng chí Nguyễn Văn Được – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đã trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình TP. Hồ Chí Minh, trong đó đồng chí Cao Anh Minh giữ chức Tổng Giám đốc, cùng 5 đồng chí giữ chức Phó Tổng Giám đốc.

Dự báo thời tiết TP. Hồ Chí Minh ngày 1/10/2025: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông

Thời sự 01:30 01/10/2025

(HTV) - Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia dự báo, ngày 1/10/2025: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thông tin nổi bật ngày 30/9/2025 có gì?

Thời sự 14:01 30/09/2025

(HTV) - Hoàn lưu bão số 10 Bualoi tiếp tục gây mưa lớn tại miền Bắc và Bắc Trung Bộ, các địa phương đang tích cực ứng phó, khắc phục thiệt hại và đảm bảo an toàn hồ đập, công trình, cũng như tính mạng, tài sản người dân.

Em Đức Thiện ôm chặt chiếc cặp cũ để nguôi nỗi nhớ mẹ

Em Đức Thiện ôm chặt chiếc cặp cũ để nguôi nỗi nhớ mẹ

Show nổi bật 08:00 01/10/2025

Câu chuyện của em Đức Thiện (2014) đã được kể trong "Mái ấm gia đình Việt" tập 38. Hình ảnh cậu bé nhớ mẹ, ngồi ôm chặt chiếc cặp cũ - món quà mẹ từng mua tặng, để khuôi nỗi nhớ người mẹ đã khuất khiến khán giả cùng MC Đại Nghĩa cùng Quang Hà và Đồng Ánh Quỳnh nghẹn lòng.

Xem thêm