Chính trị Thứ Sáu 07/11/2025, 07:59

Việt Nam chủ động phối hợp quốc tế ngăn chặn tội phạm mạng, bảo vệ công dân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, Việt Nam đã tích cực triển khai các nỗ lực cụ thể trong việc hoàn thiện hành lang pháp lý, tăng cường hợp tác quốc tế để phòng, chống tội phạm mạng và bảo hộ công dân.

Việt Nam chủ động phối hợp quốc tế ngăn chặn tội phạm mạng, bảo vệ công dân

Chiều 6/11, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước một số thông tin lo ngại rằng Việt Nam có thể trở thành “điểm nóng” của các hoạt động lừa đảo trực tuyến , Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nhấn mạnh: “Chúng tôi không bình luận câu hỏi mang tính phỏng đoán. Trong thời gian qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của tội phạm lừa đảo trực tuyến và tội phạm mạng , Việt Nam đã hoàn thiện hành lang pháp lý quản lý viễn thông và an ninh mạng nhằm tạo các công cụ hữu hiệu ngăn chặn các vi phạm trên không gian mạng, hướng đến môi trường mạng an toàn, minh bạch vì người dân”.

Người phát ngôn khẳng định, Việt Nam đã thể hiện rất rõ hành động chung tay cùng Liên hợp quốc và các quốc gia thành viên chống lại tội phạm mạng đang diễn biến phức tạp trong thời gian gần đây, thông qua Lễ mở ký Công ước Hà Nội và các hội nghị cấp cao vừa qua. Báo chí Việt Nam và báo chí quốc tế cũng đã đưa tin và nhận xét về tính chủ động tiên phong, kết nối và cam kết của Việt Nam trong hoạt động này.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao cùng các bộ, ngành, cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đang tích cực trao đổi với các nước đối tác để thiết lập các cơ chế hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân của Việt Nam, đấu tranh hiệu quả hơn với tội phạm có tổ chức, tội phạm công nghệ cao tại các nước.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài theo dõi sát tình hình và chuẩn bị phương án cần thiết, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong nước và sở tại để triển khai kịp thời các biện pháp bảo hộ công dân.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Chuỗi siêu thị SME Mart khai trương các chi nhánh mới – điểm mua sắm chất lượng với người dân

Chuỗi siêu thị SME Mart khai trương các chi nhánh mới – điểm mua sắm chất lượng với người dân

Kinh tế 10:58 06/11/2025

(HTV) - Chuỗi mô hình SME Mart thuộc hệ sinh thái SME Solution vừa qua đã khai trương thêm các siêu thị tại TP. Hồ Chí Minh và Tây Nam Bộ. Góp phần đưa chuỗi cung ứng hàng hoá chất lượng cao đến tay người tiêu dùng và gắn kết doanh nghiệp đến gần với người dân.

Khơi dậy cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Khơi dậy cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế 10:56 06/11/2025

(HTV) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang có nhiều biến động, bài toán thích ứng và phát triển bền vững đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là khối doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Thời tiết ngày 7/11/2025 | TP. Hồ Chí Minh có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác

Đời sống 01:00 07/11/2025

(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 7/11, TP. Hồ Chí Minh Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 3 - 4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

TP. Hồ Chí Minh trước bài toán sụt lún: Hướng đi nào cho phát triển đô thị bền vững?

Đời sống 15:41 06/11/2025

(HTV) - Nhiều khu vực tại TP. Hồ Chí Minh đang xuất hiện tình trạng sụt lún, nứt nhà, nghiêng tường khiến người dân lo ngại. Trước thách thức đó, Thành phố đang nghiên cứu triển khai các biện pháp kiểm soát sụt lún, đảm bảo an toàn cho người dân và hạ tầng đô thị.

Xem thêm