Tháng 9/2025, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) chính thức giới thiệu Emerald Cup, giải đấu mới nhất trong hệ thống VGA Development. Giải đấu này tiếp nối thành công của TKG Jeongsang Challenge, một chuỗi 5 tour đấu đã được tổ chức từ năm 2024, nhằm mục đích tạo cơ hội thi đấu chuyên nghiệp, giúp các golfer tích lũy tài chính và kinh nghiệm hướng đến các giải đấu lớn của VGA Tour.

Chặng mở màn của Emerald Cup sẽ khởi tranh từ ngày 16-17/9 tại sân golf Nhơn Trạch, Đồng Nai. Giải đấu thu hút sự tham gia của 80 vận động viên chuyên nghiệp và hứa hẹn một cuộc đua sôi nổi với tổng quỹ tiền thưởng lên đến 500 triệu đồng.

Cuộc cạnh tranh cho chức vô địch Emerald Cup - 1st Leg dự kiến sẽ rất gay cấn với sự góp mặt của nhiều tên tuổi nổi bật. Trong đó, không thể không kể đến 3 nhà vô địch Development Tour trước đó là Lê Hữu Giang, Sin Dong Min và Park Jung Min. Ngoài ra, giải đấu còn quy tụ những golfer đang có phong độ cao ở mùa giải năm nay như Trương Chí Quân, Nguyễn Nhất Long và Yang Jung Soo.
Đáng chú ý, golfer Trần Lê Duy Nhất hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng VGA Development Tour với chuỗi 3 chức vô địch liên tiếp, khẳng định tài năng và phong độ ổn định của mình. Sự xuất hiện của Emerald Cup không chỉ làm phong phú thêm hệ thống giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam mà còn là bước đệm quan trọng giúp các golfer trẻ trưởng thành và vươn tới những thành công lớn hơn trong sự nghiệp.
Email:
Mã xác nhận: