Ngày 25/11, Tổng thống Venezuela Maduro đã dẫn đầu cuộc tuần hành với sự tham gia của lực lượng quân đội và dân thường ở Caracas. Ông cam kết sẽ bảo vệ đất nước trước mọi mối đe dọa và kêu gọi đoàn kết giữa người dân, chính trị gia và lực lượng vũ trang.

Tổng thống Venezuela Maduro tham gia tuần hành ngày 25/11 (Nguồn: Reuters)
Phát biểu tại sự kiện Tổng thống Venezuela Nicola Maduro nhấn mạnh, Venezuela cần tất cả người dân ở mọi tầng lớp và lực lượng cùng đoàn kết vì đất nước trước các mối đe dọa quân sự từ Mỹ.
Cùng ngày, theo 4 quan chức Mỹ, Washington đang chuẩn bị một giai đoạn mới của các hoạt động liên quan đến Venezuela.

Máy bay quân sự của Mỹ cất cánh tại cơ sở hải quân cũ Roosevelt Roads ở Ceiba, Puerto Rico ngày 25/11 (Nguồn: Reuters)
Cụ thể, các máy bay quân sự Mỹ gồm một máy bay KC-130J của Thủy quân Lục chiến Mỹ, máy bay chiến đấu F-35B và một máy bay chiến đấu AC-130 của Không quân Mỹ đã được nhìn thấy tại căn cứ hải quân Roosevelt Roads cũ ở Ceiba, Puerto Rico.

Mỹ tuyên bố Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro là lãnh đạo của “tổ chức khủng bố nước ngoài” (Nguồn: home.treasury.gov)
Trước đó, ngày 24/11, chính quyền Mỹ tuyên bố mạng lưới tội phạm “Cartel de los Soles” gắn với Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro là “tổ chức khủng bố nước ngoài” (FTO), đồng thời coi ông Maduro và các đồng minh thân cận là những người đứng đầu mạng lưới này. Động thái này mở đường cho một loạt biện pháp trừng phạt và sức ép mới nhằm vào Caracas.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9
Email:
Mã xác nhận: