Lần đầu tiên có một người bay lượn trên bầu trời mà không cần động cơ, chỉ dùng sức gió nhẹ và bộ đồ bay có cánh nâng đặc biệt. Người làm được điều không tưởng ấy chính là Peter Salzmann, 39 tuổi, vận động viên người Áo.

Vận động viên người Áo Peter Salzmann bay lượn trên bầu trời bằng bộ đồ bay có cánh nâng đặc biệt
Trên vách núi lửa El Hierro, Salzmann nhảy khỏi máy bay, lao theo luồng khí nóng dọc sườn núi và tăng độ cao lên khoảng 67 mét - tương đương tòa nhà 22 tầng.
Chuyến bay kéo dài 160 giây, trong đó anh thực hiện nhiều vòng lượn mà chỉ mất chưa tới 200 mét độ cao - bằng 1/10 so với bộ đồ bay thông thường.

Chuyến bay kéo dài 160 giây, trong đó anh thực hiện nhiều vòng lượn
Bí mật nằm ở đôi cánh nâng siêu nhẹ, được đặt phía trước ngực và bụng, hỗ trợ cho cánh dơi của bộ đồ bay.

Màn thực hiện đánh dấu cột mốc trong hành trình tìm kiếm trải nghiệm bay giữa bầu trời
Màn thực hiện đánh dấu cột mốc mới của Salzmann trong hành trình tìm kiếm trải nghiệm bay giữa bầu trời như chim nhưng vẫn đảm bảo nằm trong khả năng của con người.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9
Email:
Mã xác nhận: